Lịch Sử Của Việt Nam

Tại sao Ông Nguyễn Minh Cần lại có tên trong bản “Tuyên Ngôn Của Người Việt Trong Và Ngoài Nước, Nhân Cách Mạng Hoa Lài Ở Bắc Phi Và Trung Đông” ?

1, 2

TS. LS. Luu Nguyen Dat
March 12, 2011

...

Xin Ông hãy nghiêm chỉnh lắng tai nghe lời kêu gọi thiết tha, tỉnh táo, chân thật, quy mô, đoàn kết của giới trẻ trong nước ngày nay: 

Sinh viên Hà Nội-Huế-Saigon thực hiện Cách mạng Hoa Sen gửi tâm thư đến đồng bào hải ngoại  

Kính thưa đồng bào hải ngoại,  

Chúng tôi kêu gọi quí đồng bào hải ngoại, nhất là giới trẻ sinh viên học sinh ở hải ngoại ủng hộ cuộc cách mạng Hoa Sen bằng cách sưu tầm các hình ảnh Hoa Sen trên mạng internet rồi đính kèm vào email gởi về Việt Nam tặng tất cả đảng viên CS, Quân Đội, Công An, các ban ngành kinh tế, hành chánh, xã hội, giáo dục, y tế, đoàn thể các cấp từ địa phưong tời trung ương, báo chí truyền thông, gởi vào các đại sứ quán của nưóc CHXHCNVN ở nưóc quí đồng bào cư ngụ… Kể cà từ Bộ chính trị CSVN ban bí thư đến đảng bộ các tỉnh thánh cho đến chi bộ xã ấp…Ai có khả năng sưu tầm đưọc email có bao nhiều thì gởi bấy nhiêu.  

Ở hải ngoại quí vị có nhiều phương tiện và an toàn hơn đồng bào ở trong nước phải bị sự theo dõi của công an chìm nổi và an ninh mạng. Các bạn sinh viên học sinh ở hải ngoại rất giỏi về điện toán (computer) xin giúp một bàn tay cho công cuộc cách mạng Hoa Sen. Quí vị có thể đem hình Hoa Sen vào trang blog, Facebook, trang web… thông tin rộng rãi trên các diễn đàn như Paltalk kêu gọi mọi người sưu tầm và gởi hình Hoa Sen về Việt Nam. Làm sao trong một thời gian ngắn toàn dân đều sẳn sàng xuống đưòng thực hiện cuộc các mạng Hoa Sen. Các quí vị nhạc sĩ thì sáng tác các bài ca về Hoa Sen về lòng quân tử và thanh khiết nhân ái, nhà thơ, nhà văn thì giúp dỡ bằng cách viết bài về Hoa Sen từ ý nghĩa đến bình luận về đặc tính Hoa Sen để cho Quân Đội, Công An và đảng viên CSVN hiểu rằng cách mạng Hoa Sen là một cuộc cách mạng nhân ái và nhân bản, do đó đừng đàn áp đồng bào mà nên đứng về phía nhân dân (như quân đội và công an của các nưóc cộng sản đông âu đã làm) và cuộc cách mạng thành công không đổ máu cũng là nhờ sự can đảm đoạn tuyệt với chủ nghĩa cộng sản và trở về với dân tộc Việt Nam.  

Chúng tôi kính đề nghi đồng bào hải ngoại, mỗi khi biểu tình đòi tự do dân chủ cho Việt Nam và ủng hộ cuộc cách mạng Hoa Sen thì nếu có phương tiện dồi dào xin đề nghị làm huy hiệu hình tròn ở giữa có hình Hoa Sen, có hàng chữ bao bán nguyệt ở phía dưới Hoa Sen là Tự Do cho Việt Nam ¼ vòng tròn, và dòng Anh ngữ – “Freedom for Vietnam”, ¼ vòng tròn. Khi biểu tình trưóc các toà đại sứ của nưóc CHXHCNVN thì gắn vào áo, nếu đơn giản thì chỉ in màu rồi bọc nhựa cũng rất tốt. Khi có người ngoại quốc đứng nhìn đoàn biểu tình thì đến gắn cái huy hiệu đó lên áo của họ, các phóng viên báo chí hay đài tuyền hình người ngoại quốc đến làm phóng sự thì cũng đến gắn vào áo của họ.  

Cuộc cách mạng Hoa Sen đã chớm nở và công an cũng đang truy lùng để tiêu diệt sự chớm nở của cuộc cách mạng Hoa Sen. Mọi hoạt động thao dượt đã bắt đầu, khi những đoá Hoa Sen của đồng bào hải ngoại rãi khắp đất nước cũng như tại các đại sứ quán của nưóc CNXHCNVN thì giai đoạn chuẩn bị đã gần như hoàn tất. Sau khi nghiên cứu và có thời cơ đến thì ngày giờ ấn định tổng nổi dậy sẽ đưọc bí mật truyền đi khắp nưóc qua những phương tiện hữu hiệu.  

Yêu cầu đồng bào đọc và sao chép (copy) để tiếp tay phổ biến vì chúng tôi tiên đoán trong một thời gian rất ngắn sắp tới, trang mạng này sẽ bị công an mạng đánh sập–http://www.tailieubauxite.webs.com .  

Sự tiếp tay của quí vị là góp phần vô cùng to lớn trong công cuộc tranh đấu đòi quyền Tư Do Dân Chủ cho Việt Nam và cứu toàn dân Việt thoát khỏi sự cai trị tàn ác của đảng CSVN cũng như thoát khỏi nanh vuốt xâm lưọc của Trung Cộng.  

Sinh viên Hà Nội-Huế-Saigon và các Tỉnh Thành  

TỔ QUỐC VIỆT NAM
LỜI KÊU GỌI
KÍNH GỬI:  ĐỒNG BÀO VIỆT NAM 

Chúng tôi nhân danh người Việt, nạn nhân của chế độ Cộng Sản Việt Nam nhận định rằng:      

1.Khát vọng Tự Do của nhân loại được minh định qua các cuộc xuống đường của người dân đã lật đổ chế độ cộng sản ở các quốc gia Đông Âu và Liên Xô. Một lần nữa khát vọng Tự Do lại được khẳng định qua cuộc đấu tranh của người dân đã lật đổ chế độ độc tài ở Tunisia và Ai Cập. Mỗi thời điểm lịch sử là thêm một lần chứng minh khát vọng Tự Do của nhân loại không thể dùng cường quyền, baọ lực đàn áp hay tiêu diệt đã báo hiệu các chế độ cộng sản và độc tài trên thế giới bắt đầu cáo chung để mở một trang sử mới cho nhân loại đó là kỷ nguyên Tự-Do và Dân-Chủ.  

2.Đảng CSVN độc tài đã tạo nên nhiều oan nghiệt lầm than trong lòng dân tộc Việt. Nguời dân đói nghèo triền miên, lòng dân chất đầy oán hận. Nạn tham nhũng tàn phá quốc gia, người cộng sản dùng cường quyền hoành hành hà hiếp đồng bào. Lạm phát gia tăng không ngừng khiến đời sống người dân Việt càng thêm thê thảm. Nạn thất nghiệp lan tràn từ thành thị đến thôn quê đã đẩy cuộc sống người dân đến kiệt quệ.  

3.Đảng CSVN đã và đang cấu kết với Trung Cộng tàn phá nuớc Việt bằng chứng là dâng đất, biển, hải đảo cùng tài nguyên khoáng sản quốc gia cho Trung Cộng để được bảo hộ tiếp tục cai trị nước ta. Được sự tiếp tay của đảng CSVN, Trung Cộng đã thực hiện ý đồ thôn tính nước Việt Nam bằng cách khoanh vùng biển ‘lưỡi bò” chiếm hết biển của nước ta, đưa người vào khai thác bauxite ở Tây Nguyên và nhiều công trình kinh tế trọng yếu ở khắp nước Việt Nam. Trung Cộng đưa hàng hoá phế thải, hàng giả, hàng có chất độc vào Việt Nam tràn ngập nhằm mục đích hủy diệt sinh lực dân tộc Việt qua nhiều thế hệ, đồng thời lũng đoạn và lấn áp nền kinh tế nội địa của nước ta. Trung Cộng đã thực sự xâm chiếm nước Việt Nam và sẽ biến nước ta trở thành thuộc địa giống như Tây Tạng.

Từ những nhận định trên đã chứng minh Tổ Quốc Việt Nam đang lâm nguy. Chính vì  lẽ đó, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam không phân biệt thành phần xã hội có cùng khát vọng Tự Do, Dân Chủ cho Việt Nam:  

1.Cùng đứng lên biểu tình để bày tỏ niềm khát vọng Tự Do của người Việt Nam đối với nhân loại trên toàn thế giới đã và đang thực hiện công cuộc đấu tranh Tự Do Dân Chủ thành công.  

2.Cùng đứng lên biểu tình để biểu dương tinh thần bất khuất chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam và đòi hỏi đảng CSVN phải chuyển giao quyền dân tộc tự quyết đồng thời trao trả vô điều kiện các quyền tự do căn bản của con người cho đồng bào Việt Nam mà họ đã dùng cường quyền tước đoạt.  

3.Cùng đứng lên biểu tình để thắp sáng ngọn lửa tranh đấu đòi Tự Do Dân Chủ của toàn dân Việt Nam. Kêu gọi sự đoàn kết quyết tâm thay đổi chế độ cộng sản độc tài để xây dựng chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường.  

Saigon, ngày 20 tháng 2 năm 2011  
Người viết Lời Kêu Gọi  

Kỹ Sư  Lê Quang Minh  

Vậy để tạm kết luận, chúng tôi tự hỏi và hỏi đích danh Ông:  

1/ Người Việt trong và ngoài nước nên nghe Ông Nguyễn Minh Cần, phải câm nín, vô cảm, u mê, tối tăm trước thời cuộc tạo dựng cơ may tụ dân, cứu nước để khỏi bị Ông mắng như tát nước là đồ vô mưu, vô lực, “vô trách nhiệm, vô đạo đức không thể tưởng tượng nổi!!!” [sic]

2/  Hay can đảm đứng lên tiếp tay, trợ lực, đoàn kết với ”đồng bào”, họ hàng, bạn bè, con cháu mình trong nước, khi chính họ chọn lựa, đòi hỏi, “Kêu gọi sự đoàn kết quyết tâm thay đổi chế độ cộng sản độc tài để xây dựng chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường”.

3/ Hỏi tức trả lời, và đương nhiên những người Việt tự trọng, có khả năng và tư cách rộng lượng, nhân từ đều phải quy tụ chung quanh ước ao, vận mệnh và tương lai của toàn dân.  Chỉ có một thiểu số con người khốn kiếp, bảo tồn Đảng hay bè nhóm để có lẽ sống riêng tư, ích kỷ, mới hăng hái cản trở, hủy bỏ cơ may vượt thắng của dân tộc, của đại chúng.  

Thưa Ông Nguyễn Minh Cần, Ông có cái sai lầm lớn về một điều rất quan trọng, mà có lẽ cả đời Ông không hề biết tới: Người Việt trong và ngoài nước hơn 85 triệu người còn lại là những người có tấm lòng tử tế, nhân từ, dù bị chế độ CS của quý Ông tìm cách hủy hoại dưới mọi hình thức thâm hiểm. Kể cà người Tỵ Nạn Cộng Sản: dù bị miệt thị, thiệt thòi về mọi mặt, mất mát đủ điều, từ vật chất tới tinh thần, dù bị các Ông trả thù, đầy đoạ, ấy chính mấy Người Việt “ngoài lề” đó vẫn có chất người thật đáng quý, vì họ không thù hằn con người khốn đốn của Quý Ông [những con bệnh cộng sản di căn, biến thể, hay những "Thằng Hèn" kiểu mẫu, huyênh hoang, khôi hài], mà chỉ ghê tởm Chủ Nghĩa vô nhân đạo và tư duy bất chính của Quý Ông, như những hiện tượng ô uế, nhiễm độc.  

Thưa Ông Nguyễn Minh Cần, người Việt “ngoài nước” đó vẫn sẵn sàng mở rộng tấm lòng, gửi tiền, chia sẻ tình người và kiến thức với cố Hương đã từng xua đuổi họ.  

Chứng cớ ngày hôm này, người Việt “ngoài nước”, vẫn long trọng “chọn” quyền yêu nước, xót dân, dù Quý Ông tự giành lấy “độc quyền yêu nước, độc quyền tranh đấu”.   

Chứng cớ ngày hôm nay, những người Việt “ngoài nước” vừa bị Ông hạ nhục, phỉ báng đích danh, là thứ vô mưu, vô dụng, là đồ “vô trách nhiệm, vô đạo đức” [sic] vẫn đối đãi tử tế, cư xử đẹp, cho phép Ông đứng chung danh sách trọng vọng dân tộc. Chắc họ đều biết Ông là ai, nhưng không nỡ gạt bỏ Ông ra ngoài lề của lịch sử Dân Tộc, mà Ông và các cựu Đồng Chí của Ông đã manh tâm hủy hại, xoá nhoà tới ngày hôm nay.  

Thưa Ông Nguyễn Minh Cần: “chiêu hồi”, cho phép quy chính một kẻ thất tín, lắt léo là liều lĩnh, nhưng đó là vì đại nghĩa, vì chí nhân. Còn “Cải Tạo”, trả thù, triệt hại tận gốc người dân oan, thất thế, chỉ vì họ không thuận theo, không a tòng nô dịch mưu đồ và quyền lợi của Đảng phiệt là một hành động khốn kiếp, dã man, lạnh lùng, xảo quyệt, mà chỉ mấy “Ngài” ghét dân, thù người [mà Ông đã từng hân hoan thề thốt là "đồng chí"] mới có đủ mê muội và nỗ lực say máu và say tiền thi hành  tới ngày nay.  

Trân trọng và dành quyền trả lời Ông tiếp. 

TS. LS. Lưu Nguyễn Đạt  

1, 2

Quân Sử Việt Nam (Top)