Lịch Sử Của Việt Nam

Sự Thật & Công Lý

Kính gửi Người Việt yêu Người Việt & Quí cơ quan báo đài cùng quí cá nhân tổ chức tranh đấu cho Tự do tôn giáo và Nhân quyền ở hải ngoại !

Tôi Ls Nguyễn Hải, một luật sư tự do đặc trách tư vấn pháp lý cho những người dân oan tại Việt nam.

Tôi đã 3 lần gửi thông tin về vụ án ông Lâm Hươl đến đài RFA cùng một số cá nhân tổ chức hội đoàn cá nhận hải ngoại, nhờ phổ biến bản tin và giúp mẹ con bà Kim Thi Hiền có cơ hội lên tiêng tố cáo công an Quận 6 bắt giam giữ một bệnh nhân là dân tộc khome-Krom trái phép.

Nhưng đài RFA và cùng một số cá nhân tổ chức hội đoàn cá nhận hải ngoại làm ngơ chẳng hề có sự quan tâm ? Nếu tình trạng này kéo dài có lẻ nhiều người dân oan và tù nhân lương tâm tôn giáo chính trị & dân tộc thiểu số các sắc tộc sẻ chết trong tuyệt vọng!

Tôi gửi thư này là lần thứ 4 đến Ban Việt ngữ đài RFA (*) và cùng một số cá nhân tổ chức hội đoàn cá nhận hải ngoại. Xin quí vị hảy cứu giúp gia đình bà Kim Thị Hiền và dân tộc Việt nam.

Kính

Ls Nguyễn Hải

Xin xem thông tin ở phía dưới !

Quận 5, ngày 17 tháng 01 năm 2011

ĐƠN XIN BẢO LÃNH NGƯỜI ĐI CHỮA BỆNH

Kính gửi: Tòa án nhân dân Quận 6.
- Công an nhân dân Quận 6
- Ban giám thị trại giam Bà lài
- Công an phường 11

Tôi tên là: Kim Thị Hiền - Tên gọi khác (Không), Giới tính: Nữ

Sinh năm: 1951 tại xã Tân hiệp, huyện Trà cú, tĩnh Trà vinh

Trình độ văn hóa: 2/12

Tôn giáo: Phật giáo - Dân tộc: Khme-Krom - Quốc tịch: Việt Nam

CMND số: 185254145 - Công an Bạc liêu cấp ngày: 11/09/2001

Nơi ĐKHKTT: Ấp 4, thị trấn Hộ phòng, huyện Giá rai, tĩnh Bạc liêu

Chỗ ở hiện nay: 007 lô F chung cư Hùng Vương, phường 11, Quận 5, Tp, Hồ Chí Minh

Nghề nghiệp: Kinh doanh phòng trọ - Tiền án: Không - Tiền sự: Không

Là mẹ ruột của: Ông Lâm Hươl. Hiện đang bị giam giữ tại trại giam Bà Lài, Quận 6. Tp. HCM

Con trai tôi tên là Lâm Hươl. Sinh năm 1974, tại xã Tân hiệp, huyện Trà cú, tĩnh Trà vinh
Giới tính: (Nam) Dân tộc: Khme, Tôn giáo: Phật giáo

Nơi ĐKHKTT: Ấp 4, thị trấn Hộ phòng, huyện Giá rai, tĩnh Bạc liêu

Chổ ở hiện nay: 007 lô F chung cư Hùng Vương, phường 11, Quận 5, Tp, Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp: Kinh doanh phòng trọ.


Con trai tôi (Lâm Hươl) bị bắt ngày, 12/11/2009, Sau vụ tai nạn giao thông do ‘Xe tải biển số 62L-7544, do ông Nguyễn Hữu Phước điều khiển tông vào xe mô tô con trai tôi (Lâm Hươl) biển số 51H-0810” gây ra tai nạn, làm con trai tôi (Lâm Hươl) gãy cánh tay phải…Hiện nay con trai tôi (Lâm Hươl) đang bị công an giam giữ tại trại giam Bà Lài, Công an Quận 6, Tp. HCM.

Con tai tôi (Lâm Hươl) bị giam giữ tại trại giam Bà Lài hơn 13 tháng (Từ ngày 12/11/2009 đến ngày 17/01/2011) Khi con trai tôi (Lâm Hươl) bị công an Quận 6 bắt sau đó giam tại trại giam Bà Lài, thì trong lúc con trai tôi (Lâm Hươl) đang trong tình trạng bệnh tật, vì vết thương tay phải chưa được phẩu thuật lấy “Khớp giả, ốc vít ra khỏi” cho nên trong thời gian con trai tôi (Lâm Hươl) bị vết thương hành hạ rất đau đớn, cho nên tình trạng sức khỏe của con tôi (Lâm Hươl) bị suy kiệt về tinh thần lẫn thể chất cách nghiêm trọng. Xin lưu ý rằng: Tay phải của con trai tôi (Lâm Hươl) bị thương trọng vụ tai nạn giao thông năm ngoái đến nay vẫn chưa được lành hẳn…!

Qua nhiều lần đến thăm nuôi con trai tôi (Lâm Hươl) tại trại giam Bà lài Công an, Quận 6, Tp. HCM. Bản thân tôi được biết, con trai tôi luôn bị vết thương hành hạ vì rất đau nhức, bên cạnh con tôi(Lâm Hươl) bị ức chế tinh thần cho nên làm cho con trai tôi (Lâm Hươl) bị suy sụp sức khỏe và tinh thần.

Ngày 12 tháng 01 năm 2011, theo lời hướng dẫn của Ban giám thị trại giam Bà lài thuộc Công an Quận 6. Tp. HCM . Tôi làm đơn bảo lãnh gữi đến quí cấp chính quyền, cho tôi được bảo lãnh con trai tôi là Lâm Hươl ra ngoài được đưa vào bệnh viện khám chửa bệnh.

Sau khi tôi làm đơn bảo lãnh con trai tôi (Lâm Hươl) ra ngoài chữa bệnh theo sự hướng dẫn của Ban giám thị công an Bà lài. Vào ngày 17 tháng 01 năm 2011, Ban giám thị trai giam Bà Lài đưa con trai tôi (Lâm Hươl) đến bệnh viện Đại học Y học dược. Tp. HCM khám phẩu thuật lấy khớp giã và ốc vít ra. Sau khi con trai tôi (Lâm Hươl) được đưa đến bệnh viện giải phẩu xong, hiện nay vết thương chưa lành và sức khỏe chưa được hồi phục, cho nên tôi làm đơn này bảo lãnh cho con trai tôi (Lâm Hươl) được ở lại bệnh viện Đại học Y học dược Tp. HCM tiếp tục điều trị với thời gian 30 ngày, kể từ ngày 20 tháng 01 năm 2011, đến ngày 18 tháng 02 năm 2011, Sau đó Ban giám thị công an Quận 6, Tp. HCM, tiếp tục giam giữ hay đưa con tôi đi đâu đó là việc của các ông, nhưng tôi sẽ tiếp tục khiếu kiện đòi tự do cho con tôi đến cùng. Tôi có nhiều bằng chứng để chứng minh rằng con trai tôi (Lâm Hươl) hoàn toàn không có tội “Con trai tôi (Lâm Hươl) bị ở tù oan !!!"

Trong thời giam con trai tôi (Lâm Hươl) được bảo lảnh ra ngoài khám chữa bệnh, tôi xin cam đoan rằng con trai tôi không có làm điều gì vi phạm pháp luật. Nếu con trai tôi (Lâm Hươl) có làm điều gì sai trái vi phạm pháp luật, bản thân tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi rất mong quí cấp lãnh đạo chính quyền tạo điều kiện giúp con tôi được ra ngoài khám chữa bệnh, để sức khỏe và tinh thần của con tôi (Lâm Hươl) được sớm ổn định là điều tôimông muốn và rất biết ơn quí cấp chính quyền. Cuối đơn bảo lãnh này. Tôi xin kính chúc quí cấp chính quyền và gia đình luôn mạnh khỏe trong năm mới.

Tôi xin Chân thành cảm ơn quí cấp chính quyền!

Người làm đơn bảo lãnh.

Kim Thị Hiền
Điện thoại: 0913961060

MỘT TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM NGƯỜI SẮC TỘC KHME-KROM BỊ BỎ QUÊN !

Kính gửi quí vị lãnh đạo các Tôn giáo, Nhân viên ngoại giao, quí cơ quan báo đài và các ân nhân xa gần. Như thông tin trước đây chúng tôi đả thông báo cho quí vị về trường hợp của ông Lâm Hươl, sinh năm 1974, là một người sắc tộc Khme-krom sống tại tĩnh Bạc liêu, vì hoàn cảnh kinh tế gia đình cho nên ông Lâm Hươl di cư tự do cùng gia đình lên cư ngụ tại Sài thành làm ăn. Vào năm...lúc 0h năm 2008 ông đi xe mô-tô trên đường Hậu giang, phường 6, Quận 6. thành phố Sài thành, thì một xe ô-tô (Ben 8 bánh) do ông Nguyễn Hữu Phước điều khiển cán làm ông Lâm Hươl bị thương gãy tay phải, còn cô Ứng Sách Mùi (Săc tộc Vân kiều) là bạn gái của ông Lâm Hươl bị gẫy 2 chân.

Sau khi ông Lâm Hươl và cô Ứng Sách Mùi bị thương, ông Phước điều khiển xe ô-tô tải bỏ chạy khoản 40m, thì một người dân bán thuốc lá bên đường truy hô, thì ông Thành de xe trở lại hiện trường vụ tai nạn, lúc bây giờ công an giao thông phường 6 cũng có mặt, ông Phước làm luật cho công an giao thông phường 6 với số tiền 50.000.000 đồng và nhờ công an phường 6 xử lý vụ tai nạn này êm diệu.

Đúng ra công an phường 6 lấy 50.000.000 đồng làm công tác bồi thường chi phí thuốc men điều trị cho ông Lâm Hươl và cô Ứng Sách Mùi, sau đó ông Lâm Hươl và cô Ứng Sách Mùi làm giấy bãi nại thì vụ án tai nạn giao thông sẽ khép lại hồ sơ và không có lý do gì khiếu kiện. Nhưng công an Phường 6 và công an Quận 6 đã ăn trọn 50.000.000 đồng, sau đó không thực hiện công tác bồi thường cho ông Lâm Hươl và cô Ứng Sách Mùi theo như ông Thành đã thỏa thuận với công an.

Trong thời gian ông Lâm Hươl và cô Ứng Sách Mùi được đưa vào bênh viên Chợ rẫy cấp cứu điều trị, ông Phan Sĩ Việt, trung tá đội trưởng cảnh sát điều tra công an Quận 6 và Thành Giám đốc (Cty Cửu long) sửa hồ sơ lừa cô Ứng Sách Mùi và bà Nguyễn Thị Hoa, lập hồ sơ khống buộc tội và khởi tố ông Lâm Hươl về tội "Vi phạm an toàn giao thông". ông Lâm Hươl bị công an Quận 6 bắt giam vào ngày 12 tháng 11 năm 2009. Lưu ý: ông Lâm Hươl bị công an bắt giam trong lúc bị thương, nói đúng hơn là một bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Chợ rẫy. (Xem chứng cứ được phẫu thuật ngày 17 tháng 01 năm 2011)

Trong thời gian ông Lâm Hươl bị giam giữ tại trại giam Bà Lài Quận 6. Công an Quận 6 đã thiết lập một hệ thống ngầm để hợp thức hóa tất cả các sai phạm của ông Phước được quy trách nhiệm cho ông Lâm Hươl, sau đó từ công an quận 11 cho đến công an Quận 6, Luật sư, công an khu vực làm tiền bà Kim Thị Hiền (Mẹ ông Lâm Hươl) và cô Lâm Thị Suôl (Chị vụ án ông Lâm Hươl), số tiền được tính trong 13 tháng qua khoản hơn 300.000.000 đồng, từ nồi cơm điện cũ và tủ lạnh hư của công an khu vực cũng đến moi tiền mẹ con bà Hiền, cứ mỗi lần mẹ con bà Hiền vào thăm ông Lâm Hươl mẹ con bà Hiền phải nộp cho công an trại giam Bà Lài từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng, nếu không nộp thì ông Lâm Hươl ở trong tù sẽ bị ăn đòn và bị bỏ đói. Ông Lâm Hươl bị công an Quận 6 giam giữ tại trại giam Bà Lài từ ngày 12 tháng 11 năm 2009 đến tháng 10 năm 2010 mới được tòa án Quận 6 đưa ra xét xử với mức án 3 năm tù giam, sau đó tòa án Quận 6 được biết bà Hiền kháng án, thì đóng dấu "Án chưa có hiệu lực" Có nghĩa là không có lý do buộc tội ông Lâm Hươl. Nhưng ông Lâm Hươl không được thả tự do, ngược lại công an Quận 6 vẫn tiếp tục giam giữ Lâm Hươl trong tình trạng bịnh tật.

Biết rằng mẹ con bà Hoa bị ông Phan Sĩ Việt và ông Thành lợi dụng lập hồ sơ khống buộc tội đưa ông Lâm Hươl vào tù, nhưng mẹ con bà Hoa vẫn làm đơn bãi nại cho ông Lâm Hươl và có hai lá đơn tố cáo ông Phan Sĩ Việt và ông Thành, có hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình làm công tác điều tra, và đả được gửi đến các cơ quan công quyền nhà nước. Vì vết thương hàng hạ nhiều tháng trong tù ông Lâm Hươl rất đau đớn, Ban giám thị trại giam Bà Lài xét thấy sức khỏe ông Lâm Hươl không được tốt và có thể cánh tay bị nhiểm trùng, lợi dụng mẹ con bà Hiền là người sắc tộc Khme-Krom thiếu hiểu biết và không biết tiếng Việt nhiều, cho nên ông Tư (Trường ban giám thị công an Quận 6) hướng dẫn bà Hiền làm đơn bảo lãnh ông Lâm Hươl đưa ra ngoài nhập viện giải phẫu cánh tay phải.

Vì thương và lo lắng cho đứa con trai duy nhất, bà Hiền buộc phải làm đơn theo sự hướng dẩn của ông Tư trại giam. Vào ngày 12 tháng 01 năm 2011, mẹ con bà Hiền làm đơn bảo lãnh ông Lâm Hươl ra, và được đưa vào Bệnh viện Phổ quang, đường Ngô Gia Tự, phường 9 Quận 5, thành phố Sài thành, giải phẩu cánh tay phải lấy khớp giã và ốc vít ra (Ảnh), nhưng vẫn có 4 công an canh giữ ông Lâm Hươl tại bệnh viện rất nghiêm ngặt.

Theo thông tin mẹ con bà Hiền cho biết, ông Lâm Hươl được đưa đến bệnh viện điều trị trong thời gian 5 ngày (Từ ngày 14 đến ngày 19/01/2011) là phải trở lại trại giam, trong khi vết thương ông Lâm Hươl còn máu tươi chưa lành hẳn, mẹ con bà Hiền phải chung cho ông Tư (Giám thị công an trại giam Bà Lài), với số tiền 2.000.000 đồng, để ông Lâm Hươl con bà được nằm lại bệnh viện điều trị thêm vài ngày nữa.

Hiện nay mẹ con bà Hiền đã có đầy đủ bằng chứng để khởi kiện một số quan chức đại diện cho, công an, viện kiểm sát, tòa án, luật sư, từ phường 11, và Quận 6, về tội lợi dụng chức vụ làm sai lệch hồ sơ có tổ chức, được căn cứ vào một số điều khoản BLHS và BLTTHS.

Cũng xin nhắc lại rằng, Ts Cù Huy Hà Vũ cũng bị công an Quận 6 sập bẫy tình vu cáo bắt khởi tố. Có phải chăng công an Quận 6 đã có tiền lệ chụp mủ vu khống đối với người dân tộc, dân nghèo hay những người có chính kiến có hệ thống.

Là người làm luật, chúng tôi biết các thủ thuật gian lận trong hệ thống tư pháp Việt nam, nhất là đối với các thủ đoạn sập bẫy của nghành công an CSVN, chúng tôi muốn gửi thông điệp này đến với các vị lãnh đạo Tôn giáo chân chính, các cơ quan truyền thông báo chí hải ngoại, các cơ quan quan tâm về Nhân quyền và Tự do Tôn giáo, cùng quí vị Đại sứ nước ngoài, hãy lên tiếng cho những người tù lương tâm các sắc tộc tại Việt nam đang bị hạnh hạ và ngược đãi trong tù. Hiện tại ông Lâm Hươl nằm điều trị tại phòng 2E, lầu 2, khoa chấn thương, Bệnh viện Phổ quang, đường Ngô Gia Tự, phường 9 Quận 5, thành phố Sài thành, với thời gian 2 ngày nữa trở lại trại Giam Bà Lài, công an Quận 6 xin lưu ý !

Xin quí vị liên lạc số điện thoại của bà Kim Thị Hiền; 0913961060, số điện thoại cô Lâm Thị Suôl: 01224143672, để biết thêm thông tin về tình trạng của ông Lâm Hươl...!

Kính thông báo và xin nhờ giúp đỡ !

Ls Nguyễn Hải

Quân Sử Việt Nam (Top)