Lịch Sử Của Việt Nam

 

ĐẦU NĂM 2011 SINH VIÊN HUẾ CHÚC XUÂN
"CHỐNG GIẶC TẦU, DÂN LÀ CHỦ… ĐA ĐẢNG"

Một bản tin địa phương, không được các cơ quan thông tấn quốc tế loan tải, nhưng đối với người Việt trong và ngoài nước, nó lại là sự kiện hết sức trọng đại, mang giá trị lịch sử của một cuộc đột khởi từ tâm hồn tuổi trẻ Việtnam. Họ không chịu gục mặt, cúi đầu mãi trước cuờng quyền bạo lực, luôn đầy đọa toàn dân, cướp công chiến đấu dành độc lập cho dân tộc của bao nhiêu thế hệ, để nay cho bọn cầm đầu Việtcộng nhẫn tâm dâng núi, rừng, biển, đảo, tài nguyên quốc gia, lẫn chủ quyền dân tộc cho giặc Tầu xâm lăng. Đây là tiếng hịch truyền xuất quân của những chủ nhân ông đích thực của ngàn đời dân tộc, là những cánh én báo hiệu của mùa xuân giống nòi đã đến. Bước đầu dấn thân của tuổi trẻ cùng với toàn dân, nương theo sức mạnh tự do dân chủ thời đại và sự hậu thuẫn của toàn cầu, đứng lên đòi lại quyền làm chủ vận mạng của chính mình, mở ra phong trào đấu tranh Toàn Dân, Toàn Diện cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và Toàn Vẹn Đất Nước, Chủ Quyền Dân Tộc Việtnam.

Theo nguồn tin FNA đánh đi từ Huế vào 14giờ chiều cùng ngày rằng: “Sáng nay, Chủ Nhật 02 tháng 01 năm 2011, từ lúc 5giờ sáng, đã có gần 40 thanh niên tụ tập, như tập thể dục trước nhà Văn Hoá thành phố, trên đường Hùng Vương, cách cầu Trường Tiền khoảng 500 mét. Họ đưa cao các biểu ngữ “Chống Giặc Tầu”. “Dân là Chủ”. Việtnam Đa nguyên, Đa đảng” và hát lớn những hùng ca như “Nối Vòng Tay Lớn”. “Dậy mà Đi”.“Dân chúng tụ tập mỗi ngày, mỗi đông lên khoảng từ 300 đến 350 người, gồm Giảngviên các trường Đại học, cùng Họcsinh, Sinhviên các trường đại học và cao đẳng Huế, cùng khá đông đảo dân chúng điạ phương để biểu tình “Chống giặc Tầu” đòi giải thể đảng cộng sản, thiết lập chế độ dân chủ đa nguyên, đa đảng. Họ đã kéo nhau đi bộ đến trước trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, bên bờ Nam sông Hương, gần cầu Phú Xuân, trước kỳ đài Phú Văn Lâu, kinh thành Huế. Công an đàn áp, giải tán đám đông. Có 3 thanh niên bị công an bắt, nhưng đã được thả ngay sau đó. Các sinh viên cho biết đây chỉ là cuộc tập dượt lần đầu. Nhưng lãnh đạo Sở CA. đã thổi phòng lên thành 3 ngàn đến 3 ngàn rưởi người biểu tình và chỉ thị cho nhân viên điều tra những ai cầm đầu”.

Cuộc xuống đường của tuổi trẻ ở Huế, ngay trước ngày Đại Hội Cộng Đảng XI sẽ được diễn ra từ 11 đến 19/01/2011 này, theo báo Asahi Shimbun Nhậtbản thì: “Nguyễn Phú Trọng 66 tuổi, một nhân vật thân Trungquốc dự kiến sẽ trở thành Tổng Bí Thư đảng Cộngsản Việtnam”. Ông này đã được dân gian Việtnam đặt cho tục danh là “Nguyễn Lú Nặng” vì ông ta vốn có bằng tiến sĩ chính trị học, chuyên ngành xây dựng đảng ở Liênxô, trở thành Ủy viên Bộ Chính Trị năm 1997. Từ 2000 đến 2006 bí thư thành ủy Hànội. Chủ tịch ủy ban văn kiện Đại Hội Đảng kỳ X, với những văn bản tối mò, lòng thòng, lòng vòng, kiên trì chủ nghĩa Mác-Lê-Hồ, tiến lên Xã Hội Chủ nghĩa đã chết tiệt tại Liênxô và Đông Âu, bị cả nhân loại nguyền rủa và quẳng vào sọt rác lịch sử. Đúng là Nguyễn Lú Nặng! Từ 2006 Trọng được làm chủ tịch Quốc Hội cho đến nay. Với nhiệm vụ được quan thầy Trungcộng trao phó là không để một Đạo Luật nào đem lại tự do công bằng, dân chủ công lý cho Việtnam. Nay lại được dự định đưa lên nắm quyền lực tối cao để dễ cho Trungcộng sai khiến. Bảo sao không gây sự chán ghét của đại đa số đảng viên còn liêm sỉ, sự căm phẫn của toàn quân và toàn dân. Nhưng vì tất cả chưa có được tín hiệu chung để nhất loạt hành động, nên vẫn phải câm nín. Nay tuổi trẻ Huế của Việtnam đã phát ra tín hiệu chung, đó cũng là tín hiệu của toàn dân tộc “Chống Giặc Tầu”. Dân Là Chủ”. “Việtnam Đa Nguyên , Đa Đảng” và đây cũng là tối hậu thư gửi tới Đại Hội XI. Nếu đảng không “tự diễn biến hòa bình” từ cộng sản chuyển sang Dân Chủ Hoá chế độ thì khó tránh khỏi sự trừng phạt của toàn dân. Đừng có hy vọng gì vào ‘chính sách đu giây’ hiện nay giữa Tầu và Mỹ để nắm giữ chính quyền nữa.

Đối với Trungcộng thì dù Việtcộng có đưa Nguyễn Phú Trọng hay một kẻ nào khác lên làm Tổng Bí Thư để Trungcộng dễ sai bảo, hòng làm đẹp lòng họ, thì Việtnam vẫn mất đứt đuôi quần đảo Hoàngsa và những gì Nông Đức Mạnh đã hiến dâng cho Tầucộng. Theo báo South China Morning Post tiết lộ: “Trong năm nay, Hànội và Bắckinh đã bí mật đàm phán 4 lần về Biển Đảo”. “Bắckinh từ chối thảo luận về sự chiếm đóng của họ tại quần đảo Hoàngsa”. Hiện giờ Trungcộng đang dàn dựng một cuộc biểu diễn đại quy mô về khắp mặt, nhất là về mặt quân sự để áp đảo tinh thần tổng thống Mỹ, Barack Obama và bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Robert Gates trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Barack Obama- Hồ Cẩm Đào vào ngày 19/01/2011. Tuần sau ông Gates tới Bắckinh để hội đàm về quân sự cấp cao, nhằm tạo niềm tin và giảm thiểu những ngờ vực hai bên. Nhất là Mỹ và Tầu cùng muốn kiềm chế căng thẳng ở Đông Bắc Á. Bình luận từ báo chí Anh cho rằng: “Một số giới chức Trungquốc tin ‘Obama là một tổng thống yếu’ và đây là cơ hội cho Trungquốc giành lấy thời cơ”. Các phân tích gia Hoakỳ nói: “Nếu Trungquốc tin như vậy thì đó là một sai lầm lớn về nhận định ngoại giao của họ”. Câu hỏi được đặt ra là liệu Hồ Cẩm Đào có dùng chuyến thăm này để nắn gân Hoakỳ, hay là đồng ý mở ra định hướng mới cho quan hệ song phương bắt đầu từ năm nay?

Nói gì thì nói, cuộc bang giao giữa Tầu-Mỹ, dù có tốt đẹp cách mấy, thì đó vẫn là cuộc chung sống “Đồng Sàng Dị Mộng”. Nuớc Tầu khi còn là quốc gia độc tài chuyên chế, còn dùng yếu tố dân tộc độc tôn, để lừa mị dân chúng làm họ quên đi thực tế phủ phàng, là đảng cộng sản đang ‘tự diễn biến’ thành Khối Tư Bản Man Rợ Cực Quyền cả về Chính Trị lẫn Kinh Tế, còn toàn dân chỉ là lớp bị trị làm công cụ phục vụ cho Đảng Quyền, với tham vọng Đế Quốc Đại Hán. Thế nên, họ vẫn thấy Mỹ, là ‘kỳ đà cản mũi’. Trong khi đó thì Mỹ vì nhu cầu phát triển toàn diện của đất nước mình, với vị thế siêu cường kinh tế , chính trị và quân sự, quyết tiến hành Thị Trường Tự Do Toàn Cầu Hoá và Dân Chủ Hóa Toàn Cầu, Mỹ không để cho Trungcộng tự tung, tự tác bành trướng thế lực chính trị kinh tế ra khắp Á châu. Bởi thế Mỹ dùng lý cớ Trungcộng đòi làm chủ khắp Biển Đông, và chia đôi Thái Bình Dương để trở lại Đông Nam Á và Áchâu, cùng với khối ASEAN, Nhậtbản, NamHàn, Ấnđộ và Úc, đồng thời mở đường cho Nga và Liên Âu cùng vào khu vực quanh Trungcộng, giúp các nước ở đó có sức mạnh toàn cầu để tự tin, tự chủ, tự dân chủ hoá chế độ, phát triển kinh tế, tăng cường quốc phòng, nhằm vô hiệu hóa tham vọng Đế Quốc của Bắckinh. Chẳng biết phúc hay họa, mà Việtnam trước sau gì cũng vẫn là trung điểm của chiến lược toàn cầu trên. Vì đây là chiến lược phòng thủ đa phương, đa cực, không nhằm tiêu diệt đối phương. Bởi thế, không có chỗ đứng cho chính sách đu giây, chỗ ngồi cho những tên đầy tớ ngoại bang, mà buộc các nước phải Dân Chủ Hoá, tôn trọng nhân quyền, dựa vào toàn dân, để có sức mạnh tự chủ dân tộc, cùng đứng ngang tầm với nhau trong hệ thống phòng thủ chung. Xin hãy xem hành động của giới trẻ ở Huế mới đây là lời chúc lành đầu năm 2011 cho dân tộc. Little Saigon ngày 04/01/2011.

Lý Đại Nguyên

 

Quân Sử Việt Nam (Top)