Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Người Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình Việt Nam
Phải Làm Gì Đặc Biệt Trong 2 Tháng 4 & 5-2011?

1, 2

(Chỉ là gợi ý đề nghị, xin được bổ sung)
Lm Tađêô Nguyễn Văn Lý, Huế, ngày 01-04-2011

I. 15 LỰC LƯỢNG GỒM 10 LỰC LƯỢNG ĐỒNG BÀO
ĐANG LÀ ĐỐI TRỌNG THỰC SỰ CỦA BỘ CHÍNH TRỊ ĐCSVN:

...

8. Khối Bộ đội, Công an, Cán bộ CS đang muốn đứng về phía Dân Chống Giặc Tàu: Khẩu hiệu khi biểu tình: Chống Giặc Tàu, Dân Là Chủ, Sự Thật Giải Thoát Chúng Ta, Đa Nguyên Đa Đảng Là Ổn Định, Là Thăng Tiến, Là Vững Bền… Họ đã mạnh sẵn về tổ chức, nay chỉ cần 2 điều: Đông thêm và có Lãnh đạo công khai xông ra gánh vác trách nhiệm trước lịch sử. Chúng ta phải nổ lực tạo điều kiện giúp hàng ngũ này có thêm 2 điều cuối cùng này. Dù đa số họ là đảng viên CS, nhưng họ đang xấu hổ về Bộ Chính Trị hoặc về đa số Ủy viên BCT của họ. Chính lực lượng này đang là đối trọng đáng lo ngại của BCT, đang tạo áp lực hiệu quả buộc BCT chọn 1 trong 2 phương án (không có phương án 3):

8.1. Chấp nhận bỏ điều 4 Hiến pháp 1992, thừa nhận Đa nguyên Đa đảng Trung lập để cạnh tranh lành mạnh. Đây là kịch bản khôn ngoan nhất, hòa binh và ổn định nhất, là lối thoát danh dự nhất. Với những lợi thế sẵn có, ĐCSVN sẽ còn cơ hội tiếp tục đa số trong Quốc Hội mới, ít nhất 2 nhiệm kỳ. Nếu họ thực sự can đảm sám hối và khiêm tốn lột xác, được Dân tín nhiệm, biết đâu họ sẽ tiếp tục lâu dài hơn.

8.2. Nếu họ mê muội ngoan cố, thì phải chấp nhận một cuộc chính biến tất yếu sẽ phải xảy ra với bao đổ vỡ đau lòng đáng tiếc, do chính Khối thứ 8 này tiến hành. Chúng ta không cổ vũ chính biến, chỉ cảnh báo thôi.
Cuối cùng nếu xảy ra bất ổn, tang tóc… thì trách nhiệm thuộc về BCT ĐCSVN khóa XI đương nhiệm. Lịch sử và Quốc Dân cứ nhắm họ mà hỏi tội, không mất công tìm ai khác.

9. Khối Hải ngoại: Đã kiên trì đứng vững được 36 năm rồi. Công đức đóng góp cho Tổ quốc VN thật đáng tự hào. Nay chỉ cần:

9.1. Không nên lập thêm Tổ chức mới, cấp bách nên lập Liên Minh qui tụ các Tổ chức đã có.

9.2. Thống nhất + sát nhập các Tổ chức đã có cùng mục đích, tôn chỉ, đường lối, phương pháp…để tăng hiệu quả.

9.3. Khi chưa thể liên kết thành Liên Minh lâu dài thì nên Liên Kết trong một số hành động cụ thể, vào các thời điểm thich hợp (Tham chiếu phần IV sau đây).

9.4. Cần phân công để vận động đồng bộ 5 Lực lượng QT, phân công vận động mỗi Lực lượng trong 5 Lực lượng QT này và phân công vận động mỗi vùng trọng điểm: Châu Âu, Canada, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hoa Kỳ,…

10. Khối Việt kiều đã có quốc tịch Nước ngoài về trực tiếp hoạt động tại quốc nội: Cần gia tăng Khối này lên nhanh dưới mọi hình thức: thăm quê, du lịch, hợp tác về Giáo dục, Y tế; kinh doanh về Văn hóa, Thông tin, Thương mại, Thể thao… để đồng tâm hiệp lực với Đồng bào quốc nội. Họ giỏi chuyên môn, thông thạo Công pháp QT. Họ sẽ hướng dẫn in tài liệu, rải truyền đơn, biểu tình, tổ chức Dân,… nhưng nếu bị bắt thì sẽ sớm được thả, nhờ quốc tịch Nước ngoài. Dù biết điều này, CSVN chỉ cảnh giác hơn, chứ không sao kiểm soát xuể, vì đang rất cần ngoại tệ, để bù vào lỗ hổng quá lớn, do khủng hoảng tài chánh còn kéo dài. Hơn nữa, có sự hỗ trợ từ hàng ngũ Dân chủ trong Khối Cán bộ CS, hoặc ít ra do lớp CB hư hỏng lúc nào cũng mê muội trục lợi.

IV. ĐẶC NHIỆM CHUNG CỦA 10 LỰC LƯỢNG ĐỒNG BÀO TRONG 2 THÁNG 4 & 5-2011 VÀ SUỐT NĂM 2011:

Để hoàn thành Quốc Vụ Chống Giặc Tàu, Giải Thể Chế Độ CSVN, Thiết Lập Chế Độ Dân Chủ Đa Nguyên Đa Đảng VN Thăng Tiến Hòa Bình, chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, nhưng trước mắt, chưa cần ôm đồm nhiều việc xem ra lớn lao, nhưng hiệu quả mơ hồ, tôi chỉ xin đề nghị 4 việc vừa tầm tay có thể thực hiện được sau đây:

1. Chọn in và phổ biến các tài liệu Dân chủ và Biểu ngữ tiêu biểu, mang tính khái quát cao.

2. Rải Biểu ngữ. Nên chọn loại nhỏ 2,5 x 10cm. Tiết kiệm, dễ lưu hành và hiệu quả cao hơn.

3. Biểu tình qui mô nhỏ, vừa và lớn tùy hoàn cảnh mỗi nơi vào dịp: Ngày 4-4 phiên tòa xử Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, Quốc hận 30-4, Bầu cử QH bù nhìn 22-5, Hiệp định Genève 7-7-1954, Công hàm trao Hoàng-Trường Sa 14-9-1958,  Ngày Nhân quyền LHQ 10-12; mỗi dịp của Dân Ức, Dân Oan, Dân Đói (Công Nhân Trắng)…

4. Tẩy chay Bầu cử QH độc đảng độc diễn 22-5-2011. Không thể tẩy chay để QH bù nhìn dân chủ giả hiệu này không thành. Vì dù Dân không đi bầu, hoặc xé / gạch bỏ phiếu… các phiếu gian dối vẫn được thay vào đủ số như bao lần CSVN đã từng làm. Nhưng chúng ta tẩy chay để:

4.1. Nói lên ý chí của Dân, như một hình thức trưng cầu ý Dân.

4.2. Làm cho QH ấy chỉ thành hình trong giả dối ô nhục, để các Đại biểu CSVN tự vấn lương tâm mà xấu hổ, tự áp lực để sớm có QH công bằng dân chủ như đa số các Nước văn minh khác.

4.3. Cho công luận quốc nội và QT hiểu bản chất thật của QH dân chủ giả hiệu này.

4.4. Tạo áp lực để sớm có bầu cử QH tự do dân chủ công bằng thực sự, bằng các hình thức:

4.4.1. Trước ngày bầu cử, liên tục gửi tin nhắn qua điện thoại tẩy chay bầu cử. Ban đêm, viết, dán, rải khẩu hiệu: Tẩy chay bầu cử, Không đi bầu QH độc đảng, Tẩy chay đảng cử dân bầu ... tại đường quê, đường phố, ghế công viên, vách tường, cột điện, thanh cầu...

4.4.2. Không đến các điểm bầu cử, các phòng phiếu suốt ngày đó; không bỏ phiếu thay và cũng không cho ai bỏ phiếu giùm. Điều này kính xin các chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, công an bộ đội... mạnh dạn nêu gương cho giới dân thường. Nếu cứ tiếp tục dối gạt lương tâm, tự tay bầu ra hệ thống độc tài đã được cơ cấu sẵn, còn kêu trách ai được?

4.4.3. Từng người hoặc đồng loạt mặc áo trắng đi du ngoạn, thăm viếng, cầu nguyện tại Chùa chiền, Thánh thất, Nhà thờ… suốt ngày hôm đó.

4.4.4. Tập họp nơi phù hợp, dù đông ít, đưa cao các biểu ngữ Chống Giặc Tàu, Dân Là Chủ, VN Đa Nguyên Đa Đảng..., hô Khẩu hiệu, hát bài thích hợp, thời gian vắn/dài tùy hoàn cảnh.

4.4.5. Đề nghị các Chùa chiền, Thánh thất, Nhà thờ…tổ chức cầu nguyện ngày 22-5-2011 và suốt năm 2011 cho nền Dân chủ Đa Nguyên Đa đảng tại Việt Nam. (Tham chiếu Lời Kêu Gọi Tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội Khóa 13, do NCQ CSVN tổ chức vào Chủ nhật 22-5-2011 của Khối 8406 ngày 01-02-2011).

Chắc chắn kỳ bầu cử QH 22-5-2011 này, số người Dân VN tẩy chay sẽ nhiều hơn số Dân tẩy chay kỳ bầu cử QH 19-5-2007, vì phong trào Dân chủ đã lớn mạnh hơn nhiều.

Đừng sợ những gì Cộng sản làm. Hãy làm những gì Cộng sản sợ.

Không sợ những gì Cộng sản làm. Biết làm những gì Cộng sản sợ.

Để Sự nghiệp Dân chủ hóa Đất nước có thể chóng thành công trong thời gian hợp lý nhanh nhất, thiết tha mong được mọi bậc thức giả nhiệt tình bổ sung.

Xin thành kính cảm ơn. @@@

Lm Tađêô Nguyễn Văn Lý, Huế, ngày 01-04-2011

1, 2

Quân Sử Việt Nam (TOP)