Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Người Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình Việt Nam
Phải Làm Gì Đặc Biệt Trong 2 Tháng 4 & 5-2011?

1, 2

(Chỉ là gợi ý đề nghị, xin được bổ sung)
Lm Tađêô Nguyễn Văn Lý, Huế, ngày 01-04-2011

I. 15 LỰC LƯỢNG GỒM 10 LỰC LƯỢNG ĐỒNG BÀO
ĐANG LÀ ĐỐI TRỌNG THỰC SỰ CỦA BỘ CHÍNH TRỊ ĐCSVN:

1. Khối Dân Ức: Thân nhân, gia đình, gia tộc, bạn hữu, làng họ, đồng bào… của những người Dân bị giết oan ức trong các đồn Công an (CA), phòng tạm giữ, trại tạm giam, trại giam hoặc ngay trên đường đi, chỉ vì những lý do vu vơ hoặc rất nhỏ nhặt. Họ buộc phải khiếu kiện, biểu tình đòi lại Mạng sống và Công lý cho người thân. Hiện nay Dân Ức đã biết can đảm tổ chức việc biểu tình này ngày càng đông và mạnh.

2. Khối Dân Oan: Dân bị cướp mất nhà, mất đất, mất ruộng, mất rừng, mất biển,… do không được đền bù công bằng, không còn kế sinh sống hoặc bị hoàn toàn trắng tay. Từ 36 năm nay, họ thường khiếu kiện, biểu tình dưới tên gọi là Dân Oan.

3. Khối Dân Đói: Công Nhân Trắng: Khác với giới Công nhân chuyên viên, con cha cháu ông được nhiều ưu đãi, luôn muốn yên thân để thụ hưởng, cán bộ công đoàn do Đảng bố trí vào công ty, xí nghiệp, nhà máy… Khối Công nhân tay trắng này luôn bị bóc lột, nợ lương, quỵt lương… hiện nay đã biết biểu tình hàng loạt, tự tổ chức nâng đỡ nhau. Đây là Khối Công Nhân Trắng.

4. Khối Trí thức, Giáo chức, Sinh viên, Học sinh: Khối này hiện nay đã dũng cảm hơn trước rất nhiều, mạnh dạn và khôn ngoan in / phổ biến các tài liệu dân chủ, rải truyền đơn khá sôi động và luôn sắp sẵn để biểu tình bất cứ lúc nào CA lơ là, đang làm CA ngày đêm mất ăn mất ngủ.

5. Khối Lao động phổ thông & Tín đồ các Tôn giáo: Khối này đang in / phổ biến các tài liệu dân chủ, rải truyền đơn còn sôi động hơn cả giới trí thức, luôn sẵn sàng để biểu tình bất cứ lúc nào CA lơ là, và thực tế, hầu như Chúa nhật nào cũng có biểu tình vài nơi. Phong trào thắp nến-cầu nguyện đang khởi sắc tại rất nhiều nơi khắp cả Nước, trong các Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Tin Lành, Phật Giáo VN Thống nhất. Việc này khá đồng loạt ở nhiều vùng Công giáo. Khối này ngày càng đông mạnh nhờ có thêm nhiều Chức sắc các TG công khai dấn thân hơn.

6. Khối Luật sư và các Chính khách đối lập với CS: Khối này kín đáo nhưng mạnh về chuyên môn và vị thế, CSVN rất khó đối phó, đàn áp. Khối này đang ngày càng áo mũ trình Dân dần dần, đang chuẩn bị để kịp ứng cử Quốc hội, Cơ quan Công quyền mới, ngay thì thời cơ thuận lợi.

7. Khối Nhà báo, Nhà văn, Dân cư Internet: Đây là lực lượng nòng cốt, nhất là thời @ này, kể cả những cây bút ăn lương của hệ thống báo chí “lề phải” khổng lồ của CSVN nhưng đã can đảm biết giả bộ “viết lẩn” xen vào các bài đã “lên khuôn” vài điều trung thực “có vẻ lạc đề” giúp người đọc tinh ý có thể nhận biết, một thủ thuật mà chế độ độc tài nào cũng sản sinh ra. Còn các Chủ nhiệm, Tổng Biên tập cũng giả bộ bỏ sót lờ đi. Ban văn hóa, tư tưởng, an ninh mạng…đành bó tay, chấp nhận sống chung với Lẽ phải – Sự thật như phải sống chung với… Ánh sáng vậy.

8. Khối Bộ đội, Công an, Cán bộ CS đang muốn đứng về phía Dân Chống Giặc Tàu: Chưa thể thống kê chính xác, nhưng chính những thành viên “giác ngộ, sám hối” trong giới này cho rằng họ đông đến 50-60 %. Dù chính xác đông ít đến đâu, chúng ta khách quan ghi nhận rằng những thành phần này đang là thực hữu trên nội tình Đất Nước VN hiện nay và ngày càng đông mạnh hơn.

9. Khối các Tổ chức và Đồng bào Hải ngoại: Khối này là động lực thúc đẩy nuôi dưỡng Khối đấu tranh quốc nội suốt 36 năm qua. Nếu không có Khối này thì phong trào đấu tranh quốc nội không sao nhen nhóm lên được, hoặc đã tắt ngúm từ lâu.

10. Khối Việt kiều kiều đã có quốc tịch Nước ngoài được cổ vũ trở về trực diện đấu tranh bất bạo động ngay tại Quê hương cùng với 8 Khối Đồng bào quốc nội khác.

11. Khối Chính khách Quốc tế (QT): Phải đặc biệt quan tâm đến Khối Chính khách các Tổ chức LHQ, Nghị sĩ và Dân biểu Châu Âu, Canada, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hoa Kỳ,…

12. Khối Truyền thông QT: Cần khôn ngoan tận dụng sức mạnh đặc biệt quan trọng này.

13. Các Tổ chức Tôn giáo QT: Lực lượng này luôn bênh vực Nhân quyền, Lẽ phải, Sự thật…

14. Các Tổ chức QT về Từ thiện, Giáo dục Văn hóa, Thương mại…: Dù với mục đích gì, các Tổ chức QT này vẫn ước mong và tác động -dù là gián tiếp- đến Nhân quyền, Lẽ phải… tại VN.

15. Nhân Dân các Nước: Đây là qui luật bất biến muôn đời: Tất cả những ai có lương tri đều đồng tâm lên án những gì gian ác bất cứ từ đâu đến và đều cổ vũ cho Chân, Thiện, Mỹ.

II. NHIỆM VỤ CHUNG CỦA 10 LỰC LƯỢNG ĐỒNG BÀO:

1. Nhìn nhận Bạn hữu, Đồng minh của nhau, phối hợp hỗ trợ nhau: Bao năm nay có người chiến đấu tuy rất nhiệt tình, nhưng có thể phần nào đơn lẻ, nay không ngờ lực lượng Dân chủ Hòa bình của chúng ta gồm đến 15 thành viên. Và trong 15 lực lượng này đều đang có mặt các Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình (CSDCHB) cho VN, đang hoạt động cho Dân chủ VN, với đủ mọi hình thức. Nhìn vào Khối Đồng bào chung chung, chúng ta khó liên kết hành động, cần phân giới/khối rõ hơn như vậy, ai cũng thấy có việc vừa tầm tay rất gần gũi để làm.

2. Phải biết liên kết với nhau: Nếu các CSDCHB và 10 Lực Lượng Đồng bào VN biết liên kết phối hợp với nhau, liên kết với 5 Lực lượng QT nữa, thì tạo nên một sức mạnh lớn lao diệu kỳ và chắc chắn sẽ thành công. Mỗi giới/khối lực lượng phải biết liên kết với 14 lực lượng còn lại. Đừng bao giờ chiến đấu riêng lẻ, dù nại vào bất cứ lý do thiếu chuẩn xác nào.

3. Hình thành và Liên kết các Lực lượng Dân này là trực tiếp làm giảm các tội ác và bất công trên Quê hương VN chúng ta. CSVN càng đàn áp thì càng tăng thêm tộc ác cho chính họ.

III. ĐẶC NHIỆM RIÊNG CỦA MỖI GIỚI TRONG 10 LỰC LƯỢNG ĐỒNG BÀO:

1. Khối Dân Ức: Khẩu hiệu khi biểu tình: Mạng Sống Dân Là Vô Giá, Mạng Sống Dân Không Thể Đền Bù. Cần nắm chắc nguyên tắc như định luật: Không thể có Hòa Bình nếu không có Công Lý. Không thể có Công Lý nếu không có Sự Thật. Không thể chuyển tải Sự Thật và Công Lý nếu không có Tình Thương. Dù luôn nêu cao nhân ái, nhưng để làm sáng tỏ được Công Lý và Sự Thật, không nên dễ dàng chấp nhận tạo cơ hội cho CSVN, mỗi khi không hù dọa được thì quay ra xuống nước tìm xuê xoa cho qua chuyện và dối gạt dư luận. Ví dụ bị CA đánh chết rành rành lại nói là do tai nạn…

2. Khối Dân Oan: Khẩu hiệu khi biểu tình: Đất Nước Là Của Dân, Không Đi Bầu QH Độc Đảng. Cần kết hợp Nhà Đất với Đất Nước, đòi Công Lý phải đi đôi với Chống Giặc Tàu, đòi Độc lập Dân tộc, đang là thế rất mạnh của chúng ta, có sức qui tụ được mọi thành phần Quốc Dân, chỉ trừ một số ít người cổ đã bị siết trong thòng lọng chọn nhầm Tàu Cộng là Sư phụ rồi.

3. Khối Dân Đói: Khẩu hiệu khi biểu tình: Cơm Áo Và Việc Làm, Không Đi Bầu QH Độc Đảng. Khối Công nhân luôn là lực lượng nòng cốt trong mọi cuộc cách mạng. Khối Công Nhân Trắng này tại VN hiện nay đang được tổ chức và có người hướng dẫn trực tiếp. Hi vọng một tương lai tươi sáng hơn.

4. Khối Giáo chức, Sinh viên – Học sinh: Khẩu hiệu khi biểu tình: Dân Là Chủ, Chống Giặc Tàu, Không Đi Bầu QH Độc Đảng… Khối này mạnh nhất là rải Khẩu hiệu/Truyền đơn. Khi bị kiểm soát chặt quá chưa thể biểu tình riêng khối được, nên kết hợp với khối 5, dễ tổ chức hơn.

5. Khối Lao động phổ thông & Tín đồ các Tôn giáo: Khẩu hiệu khi biểu tình: Dân Là Chủ, Chống Giặc Tàu, Không Đi Bầu QH Độc Đảng, Sự Thật Giải Thoát Chúng Ta… Khối này mạnh và đông, nên cần kết hợp thế mạnh đặc biệt của Khối này là Hiệp thông Cầu nguyện để biến thành Biểu tình tự phát bất cứ lúc nào cần. Hiện nay ngày càng nhiều Lãnh đạo tinh thần công khai dấn thân hướng dẫn Dân, vì thế Khối này phải là chỗ dựa cho 9 Khối VN và 5 Khối QT phối hợp hành động, cách riêng việc in tài liệu, biểu ngữ, cung cấp cho các Khối kia.

6. Khối Luật sư và các Chính khách đối lập với CS: Khẩu hiệu khi biểu tình: Sự Thật Giải Thoát Chúng Ta, Đa Nguyên Hay Là Tàn Lụi… Khối này hoặc kín đáo hoặc công khai hướng dẫn Dân trong các hoạt động đấu tranh, cách riêng phải tư vấn cho 9 Khối VN về Luật pháp và Thông lệ / Án lệ QT. Phải sẵn sàng để xông ra gánh vác Bộ máy Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp trong Chế độ mới, ngay thì thời cơ thuận lợi.

7. Khối Nhà báo, Nhà văn, Dân cư Internet: Khẩu hiệu khi biểu tình: Sự Thật Giải Thoát Chúng Ta, Đa Nguyên Đa Đảng Là Hòa Bình…Vì bạo quyền CSVN trong thực tế hiện nay đã buộc lòng phải chấp nhận sống chung với Lẽ phải-Sự thật như phải sống chung với Ánh sáng, nên Khối này ngày càng phải chứng tỏ mình là phản ảnh của lương tri xã hội, là tiêu chuẩn của thời đại, là thước đo của văn hóa-văn minh, phải tìm mọi cách bênh vực Dân trong mọi lãnh vực của cuộc sống đang lột xác từng ngày của VN hôm nay.

1, 2

Quân Sử Việt Nam (TOP)