Lịch Sử Của Việt Nam

Nhà Báo Tự Do Tạ Phong Tần Vừa Bị Bắt Trong Ngày 12/06/20111

nhà báo tự do tạ phong tần

Chị Tần bị dựt, lôi kéo bung, đứt nút áo dài hôm CN, 05.06.2011

VRNs (12.06.2011) – Sài Gòn – Nhà báo tự do Maria Tạ Phong Tần vừa bị bắt ngay cửa nhà, khi cô rời nhà đi lễ ở nhà thờ Kỳ Đồng, lúc 7:45 am, ngày hôm nay, 12.06.2011.

Chúa nhật tuần trước, 05.06.2011, chị Tạ Phong tần cũng bị bắt khi đi lễ. và bị câu lưu tại công an phường 8, quận 3, Sài Gòn gần 12 tiếng.

Khi bị chất vấn về lý do bắt chị Tần, những người nhân danh “thi hành công vụ” đó không hề đưa ra được một lý do nào chính đáng. Điều này cho thấy công an Việt Nam đang dùng biện pháp bắt cóc và khủng bố với bất kỳ ai mà họ muốn, mà không cần có một lý do hay một văn bản hợp pháp nào cho phép.

Là công dân Việt Nam, chúng tôi lên án hiện tượng công an đang chuyển hóa thành lực lượng khủng bố, gây bất an cho nhân dân. Là công dân, chúng tôi lên án những người đã chỉ đạo, ép buộc những thanh niên trẻ trong ngành công an phải làm những việc không trong sáng với lương tâm, đẩy họ vào một tiến trình đào tạo khủng bố chuyên nghiệp thay vì  được hướng dẫn để sẳn sàng bảo vệ nhân dân, cứu nguy cho tổ quốc. là công dân, chúng tôi lên án việc sử dụng tiền thuế của dân đầu tư cho các hoạt động khủng bố này.

PV. VRNs

Quân Sử Việt Nam (Top)