Hồ-Sơ Chủ-Quyền  - Lịch Sử Của Việt Nam

Ngày Hoàng Sa Toàn Cầu 2011

*/*/*

Tại Nam Bắc Cali

TỔNG HỘI HẢI QUÂN VÀ HÀNG HẢI VIỆT NAM CỘNG HÒA
HỘI HẢI QUÂN CỬU LONG

THƯ MỜI

Được sự hỗ trợ của Hội HQ Cửu Long, Liên Hội Cựu Quân Nhân và thật đông đảo Tổ Chức, Hội Đoàn NVQG Nam-Bắc Cali, Hội HQ Bạch Đằng tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm-Phát Huy Tinh Thần Chiến Sĩ̃ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong trận hải chiến Hoà̀ng Sa 19-1-1974.

Trân trọng kính mời: Quý Thân Hào, Nhân Sĩ, Tổ Chức, Hội Đoàn và Đồng Hương; quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí;  quý Niên Trưởng và Chiến Hữu Cựu Quân Nhân QLVNCH; quý Bạn Thanh Niên và Sinh Viên đến tham dự Ngày Trọng Đại nầy.
-Địa-điểm: Hội trường Unify Center (American GI forum) 765 Story Rd, San Jose, CA 95122
-Thời gian: 10:30 AM – 3:00 PM; Thứ Bảy, ngày 22 tháng 1 năm 2011.
 
A.  Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa hy sinh trong trận hải chiến chống Trung Cộng xâm lăng:
- Nghi thức Khai mạc  - Lễ Truy điệu  - Chào mừng Quan Khách.

B.  Phát Huy Tinh thần Bảo Vệ Chủ Quyền VN của Chiến Sĩ Hoàng Sa QLVNCH:
- Hội Luận:“Bảo Vệ Chủ Quyền Hoàng Sa-Trường Sa qua Luật Biển LHQ" -Ký “Thỉnh Nguyện Thư” do LS Nguyễn Thành và “Ủy Ban Công Lý-Hòa Bình cho Hoàng Sa-Trường Sa của VN” phụ trách.

C. Văn Nghệ đấu tranh sôi nổi do Ban Tù Ca Xuân Điềm Nam Ca, Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn và Ca Sĩ chọn lọc̃ vùng Thung Lũng Hoa Vàng phụ diễn.Ăn trưa nhẹ do Hội HQ Bạch Đằng khoản đãi.

Sự hiện diện của quý vị:
Thể hiện quyết tâm bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam trước hiểm hoạ xâm lăng của Trung Cộng.

Nêu cao Chính nghĩa Quốc gia của Quân-Dân-Cán-Chính VNCH trước tập đoàn Cộng sản VN bán nước.

Khích lệ lòng yêu nước của Đồng bào Việt Nam Quốc Nội và Hải Ngoại.
Danh sách Hội Đoàn tham gia Ban Tổ chức và Hỗ Trợ sẽ được cập nhật và thông-báo sau.

Trân trọng,
San Jose, ngày 16 tháng 11 năm 2010
                  T.M. Ban Tổ Chức
                  Hội HQ Bạch Đằng  

*/*/*

Thư Mời Tham Dự Ngày Hoàng Sa 22/1/2011 Ở San Jose.

Thưa Quý Vị,

Sau Lễ Tưởng Niệm-Vinh danh Chiến Sĩ QLVNCH đã chiến đấu, hy sinh chống quân Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa ngày 19/1/1974, Ủy Ban Công Lý-Hoà Bình cho Hoàng Sa-Trường Sa kính mời Qúy Vị dành thời gian tham gia Hội Luận, đề tài "Hà Nội mưu toan dâng Hoàng Sa, Trường Sa và  phần lớn Vịnh Bắc Việt cho Bắc Kinh qua Luật Biển LHQ, chúng ta phải làm gỉ?"
Đây là buổi Hội Luận lần thứ 7 của Ủy Ban và không phải hội luận "Hoàng Sa Trường Sa là của VN" vì điều này ai cũng biết cả rồi mà nhằm mục đích tham khảo ý kiến và vận động thật rộng rãi để đối phó với chủ trương của đảng CSVN là bằng mọi cách và mọi cơ hội, hiến biển dâng đảo cho Trung Cộng để bảo kê cho chế độ độc tài toàn trị hại dân hại nước của chúng.

Hai năm trước, ngày 30/11/2008, Hội Luận 1 được tổ chức ở San Jose bởi Ban Đại Diện CĐ/BCA và 28 Tổ Chức, Hội Đoàn Bắc-Nam CA. Một tuần sau, ngày 6/12/ 2008, Hội Luận 2, cùng đề tài "Hiện Tình Hoàng Sa Trường Sa" và mục đích, được tổ chức ở Frankfurt, Đức-quốc bởi Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn CS ở Đức và gần 40 Tổ Chức, Hội Đoàn, với sự tham dự của Cộng Đồng NVTN CS ở Hoà Lan và Pháp.

Tại buổi Hội Luận 1 ngày 30/11/2008 ở San Jose, 1 trong 3 thuyết trình viên là Ls Nguyễn Hữu Thống đã nhận xét: "Công Pháp và Công Luận là hai kẻ thù của Trung Cộng" và trước đó, trong Tâm Thư gửi Đồng Hương hải ngoại và Đồng Bào trong nước, Ban Tổ Chức Hội Luận 1 và 2 đã đòi hỏi "Đảng CSVN phải kịp thời ứng xử minh bạch trước các vấn nạn sinh tử của Dân Tộc và Đất Nước đúng với Công Pháp Quốc Tế."

Không thể làm ngơ trước sự đòi hỏi đầy chính đáng ngày càng mãnh liệt từ trong đến ngoài nước, ngày 6 và 7/5/2009 tập đoàn CS Hà Nội đệ nạp Uỷ Ban Ranh Giới Thềm Lục Địa LHQ hai hồ sơ và tuyên truyền là "mở rộng" VN. Sự thật hoàn toàn trái ngược và cựu hạm-trưởng HQ.4 trong trận Hoàng Sa 19/1/1974 Vũ Hữu San, hiện là chuyên gia về Biển Đông, đã nhận xét như sau:

“Hà Nội đã lùi bước khi vẽ hải-đồ nộp LHQ. Nếu xem hải-đồ do Hà Nội vẽ để nộp LHQ, ta sẽ thấy: 3/4 biển Hoàng Sa nằm trong hải phận TQ; VN chỉ còn 1 đảo độc nhất là Tri Tôn trong số trên 100 đảo của nhóm Hoàng Sa; 4/5 biển Trường Sa không còn trong hải phận VN; VN chỉ còn đảo Trường Sa nổi và 2 đảo chìm, trong số hơn 100 đảo nổi, chìm của nhóm Trường Sa."

Ở Hội Luận 3, "Tìm Phương Cứu Nguy Đất Nước" do TS Nguyễn Thanh Liêm [nguyên Thứ Trưởng Giáo Dục VNCH] thân hào, nhân sĩ và hội đoàn tổ chức ở Nam California, được trực tiếp truyền hình toàn Hoa Kỳ ngày 25/7/2009 và tại hội trường NB Viễn Đông ngày 26/7/2009, người viết những dòng này đã cảnh báo: "Hà Nội mưu toan dâng Hoàng Sa, Trường Sa và phần lời Vịnh Bắc Việt cho Bắc Kinh qua hồ sơ nộp LHQ ngày 6 và 7/5/2009."

Ngày 2/4/2010, người viết những dòng này đã tường trình 2 hồ sơ của Hà Nội trước Hội Ngộ Toàn Cầu cựu SV Luật Khoa Sài Gòn, do CLB Luật Khoa VN  tổ chức ở Houston, Texas, Hoa Kỳ, và ngày 3/4/2010 - lần đầu tiên ở hải ngoại - gần 200 Luật Gia Việt Nam đã ra Tuyên Ngôn tố cáo Hà Nội "đã cắt hàng trăm ngàn hải lý vuông thềm lục địa VN và gạt Hoàng Sa Trường Sa ra ngoài hải-phận VN với ý đồ dâng HS-TS cho Bắc Kinh!"

Hội Luận 5 diễn ra ở Montreal, Canada, ngày 25/4/2010, do Cộng Đồng NVQG Montreal,  Tổ Chức, và các Hội Đoàn ở Canada tổ chức. Hội Luận 6 ở Paris, ngày 3/10/2010, do Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước tổ chức với sự hỗ trợ, hợp tác của các Tổ Chức, Hội Đoàn, Nhân Sĩ Trí Thức ở Pháp, Đức, Na Uy, Thuỵ Sĩ. Cả hai buổi Hội Luận 5 và 6 đều không ngoài mục đích tham khảo ý liến và tìm phương cách đối phó với mưu toan bán nước thâm độc của Đảng CSVN.

Thưa Quý Vị!

Bảo vệ Đất Mẹ là Truyền Thống và Nghiã Vụ thiêng liêng của con cháu Lạc Hồng. Đặc biệt là lúc này, Đồng Bào trong nước đang bị bịt mắt, bịt tai, bịt miệng với đủ thứ hoà mù và gian dối để che dấu sự thật: "Đảng CSVN đã và đang hiến đất dâng biển cho Đảng CSTH, từ "bất hợp pháp" [công hàm ngày 14/9/1958], đến "bí mật" [hiệp ước Vịnh Bắc Việt 25/12/2000] và nay "công khai" [hồ sơ nộp Uỷ Ban Thềm Lục Điạ LHQ ngày 6 và 7/5/2009] để thỏa mãn tham vọng bành trướng của Bắc Kinh.

Tổ Quốc Lâm Nguy! Hoàng Sa, Trường Sa và phần lớn Vịnh Bắc Việt sẽ vĩnh viễn mất vào tay bọn bành trướng Bắc Kinh qua Luật Biển LHQ, nếu Đảng CSVN còn tiếp tục tiếm quyền.  

Uỷ Ban Công Lý - Hoà Bình cho Hoàng Sa -Trường Sa của VN, tiếp lời Ban Tổ Chức, trân trọng kính mời quý vị và kính nhờ qúy vị chuyển giúp lời mời này đến quý Đồng Hương tham dự Đại Lễ Tưởng Niệm -Vinh danh Chiến Sĩ HS QLVNCH và Hội Luận, tiếp tay, góp ý và ký Thư Phản Kháng 2 hồ sơ Hà Nội nộp LHQ cùng với hàng trăm luật gia, trí thức và hàng ngàn tổ chức, hội đoàn, dân chúng,... ở khắp nơi trên thế giới [đã ký qua 6 buổi Hội Luận nói trên].

Trân trọng,

Ls. Nguyễn Thành, Điều-phối-viên, "Ủy Ban Công Lý-Hoà Bình cho Hoàng Sa-Trường Sa của VN" 

*/*/*

Tại Hòa Lan

THƯ MỜI

Tham dự  “Tưởng Niệm Ngày Hoàng Sa” tổ chức ngày 23.01.2011, tại Nieuwegein – Hòa Lan


Hòa Lan, ngày 3 tháng 12 năm 2010

Kính thưa quý đồng hương,

Theo như các điện thư được truyền đi trong giới vi hữu người Việt trong những ngày vừa qua, trong số 220 bản tin mật cho đến nay đã được Trang Chủ Wikileaks, ông Julian Assange công khai cho “ rò rĩ ” ra ngoài,  có một bản tin đề cập đến sự liên hệ giữa đảng cộng sản Trung Quốc và đảng cộng sản Việt Nam. Theo bản tin trên, đảng cộng sản Trung Quốc đã đề nghị đảng cộng sản Việt Nam phải thu xếp nội bộ từ năm 1990 cho đến năm 2020 để sau đó, đảng  cộng sản Trung Quốc sẽ thừa nhận Việt Nam như là một tỉnh tự trị của Trung Quốc.

Đúng sai như thế nào, cho đến bây giờ chúng ta chưa biết được.

Có một điều chúng ta biết chắn chắn các sự kiện sau đây:

-       Trung Quốc đã đưa khá nhiều dân của họ vào Việt Nam, dưới nhiều hình thức khác nhau;

-       Trung Quốc cũng đã thuê một phần lớn lãnh thổ Tây Nguyên trong vòng 50 năm, được xem như là chiếm đóng;

-       Trung Quốc đã chiếm một số  tỉnh ở phía Bắc, dọc theo ranh giới Việt Trung;

-       Trung Quốc đã phá hủy các cột trụ ranh giới, biến vùng này thành khu không biên giới;

-       Trung Quốc đã chiếm đoạt các hải đảo của Việt Nam, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Và có thể còn nhiều dữ kiện hơn thế nữa…

Suy từ các sự việc vừa nêu ở trên, cho phép chúng ta nghĩ đến tính khả tín của bản tin  thoát ra từ trang chủ Wikileaks.

Là người Việt nói chung và Người Việt tỵ nạn cộng sản nói riêng, chúng ta không thể ngậm miệng  làm ngơ trước thái độ hèn hạ của đảng cộng sản Việt Nam và trước thái độ hống hách, tham lam và thực dân của đảng cộng sản Trung Quốc.

Đã và đang có nhiều hội đoàn trên toàn thế giới,dưới  nhiều hình thức khác nhau, với các mục tiêu khác nhau và  ở các mức độ khác nhau, lên tiếng  phản đối nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam và bọn xâm lược đỏ cộng sản Trung Quốc.

Cùng trong chiến dịch phản kháng của người Việt tỵ nạn cộng sản trên khắp  thế giới, Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng  Hòa Lan sẽ tổ chức một buổi sinh hoạt “ Tưởng Niệm Ngày Hoàng Sa “ nhắm đến 4  mục tiêu:

-       Truy điệu những tử sĩ đã Vị Quốc Vong Thân, đặc biệt là những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã bỏ mình trong trận chiến Hoàng Sa ngày 19.01.1974.

-       Tìm hiểu cặn kẽ về Quần Đảo Hoàng Sa dưới ba khía cạnh: Địa Dư, Sử Học, Công Pháp Quốc tế và Chủ Quyền.

-       Trình bày trận chiến Hoàng Sa 19.01.1974 dưới con mắt và trái tim của một Binh Sĩ Hải Quân trực tiếp tham dự trận chiến và sống sót sau hơn 15 ngày trôi nổi trên biển Đông.

-       Bổn phận của một người dân nước Việt, sau khi thông qua sử liệu, phải làm gì để xứng đáng với tiền nhân, trước họa xâm lăng và đồng hóa của kẻ thù truyền kiếp Bắc Phương.

Buổi sinh hoạt “ TƯỞNG NIỆM NGÀY HOÀNG SA” sẽ được tổ chức:

-       vào ngày Chủ nhật 23 tháng 01 năm 2011,  từ 13.00 giờ đến 17.00 giờ

-       tại  hội trường  ’t Veerhuis, Neijenmonde 4,   3434 AZ  Nieuwegein,  Hòa Lan

-       điện thoại hội trường: 030 6064448

Trân trọng kính mời quý đồng hương vui lòng đến tham dự buổi sinh hoạt  “Tưởng Niệm Ngày Hoàng Sa”.

Sự hiện diện của quý vị chắc chắn sẽ là tiếng nói bất khuất, dõng dạc và dứt khoát về chủ quyền đất Việt của Người Việt, như trước đây Tướng Quân Lý Thường kiệt đã thét vào mặt quân Tàu :

Nam quốc sơn hà Nam đế cư,

Tiệt nhiên định phận tại thiên thư.

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

Trân trọng kính mời,

t/m Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Hòa Lan

Nguyễn Trung Cang.

Điện thư liên lạc: vinhdanhcovangvietnam@gmail.com

Trang nhà: http://vinhdanhcovang.wordpress.com/

*/*/*

Tại Đức

Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Mönchengladbach-Niederheim

Gia Đình Hải Quân VNCH tại CHLB Đức,

với sự hỗ trợ của UBĐHCTĐT & CĐNVTN tại CHLB Đức

Mönchengladbach, 15.11.2010

THƯ MỜI

THAM DỰ NGÀY HOÀNG SA TOÀN CẦU NĂM 2011

Kính Gởi :

  - Quý vị Lãnh Đạo tinh thần các Tôn Giáo.

  - Quý Tổ chức, Đoàn thể, Cộng đồng, Hội đoàn NVTN tại CHLB Đức.

 - Quý đồng hương.

Kính thưa Quý Vị.

Ngày Hoàng Sa Toàn Cầu, là ngày ghi ơn các chiến sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến tại Quần đảo Hoàng Sa vào ngày 19.01.1974.

Trong lịch sử chiến đấu của dân tộc, trận chiến Hoàng Sa 1974 tuy nhỏ bé về kích thước và rất giới hạn trong thời gian, nhưng là biểu tượng cho sư quyết tâm anh dũng của quân dân Việt Nam Cộng Hòa, liều chết để bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ.

Sự hy sinh cao cả này là truyền thừa từ các thế hệ cha ông ngày trước và tiếp tục hun đúc tinh thần chống ngoại xâm cho các thế hệ bây giờ và mai sau.

Ngày Hoàng Sa Toàn Cầu năm 2011, sẽ được tổ chức vào

Thứ Bảy, 22 tháng 01 năm 2011, từ 14 giờ 00 đến 19 giờ 00

Tại Hội Trường St.Heilig Geist, Stapperweg 335

41199 Mönchengladach, Đức Quốc

Trong dịp này, Giáo sư Nguyễn văn Canh (Chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Toàn Vẹn Lãnh Thổ), đến từ Hoa Kỳ sẽ thuyết trình đề tài: “Mối nguy cơ của dân tộc do đảng Cộng Sản Việt Nam đưa tới”. 

Ban Tổ Chức kính mời Quý vị tham dự đông đảo. Sự hiện diện của Quý vị sẽ làm tăng thêm phần long trọng cho buổi lễ và là những khích lệ lớn lao cho chúng tôi.

Trân trọng.

T/M Ban Tổ Chức

Nguyễn Văn Rị

Chủ tịch CĐNVTNCS - MG

 Mọi chi tiết xin liên lạc về: 

- Ông Nguyễn văn Rị       Tel : 02166-340153

- Ông Nguyễn văn Phẩy             Tel : 0176-20016613

- Ông Bùi văn Minh                      Tel : 02161-206334

- Ông Huỳnh thanh Hà    Tel : 02153-2031

Kính nhờ phố biến rộng rãi thư mời này, chân thành cám ơn.

Xin mời quý vị thưởng thức nhạc phẩm: Phải Lên Tiếng của nhạc sị Lê Minh Bằng, xác định Hoàng Sa &Trường Sa là của Việt Nam tại Links sau đây: http://www.youtube.com/watch?v=txX4heKSfps

Hướng dẫn đường đi:

Từ Nam Đức: Quý vị tìm A 61 hướng Venlo – Mönchengladbach. Ra Ausfahrt (Exit) số 13 (M´Gladbach Wickrath). Quẹo trái theo hướng Zentrum Rheydt.

-  Từ Bắc Đức: Quý vị tìm A 61 hướng Aachen-Köblenz-Mönchengladbach. Ra Ausfahrt (Exit) số 13 (M´Gladbach Wickrath). Quẹo trái theo hướng Zentrum Rheydt.

Khi vào Ausfahrt số 13, quý vị sẽ đi trên con đường Reststrauch (chú ý chạy chậm vì có đèn chụp), quẹo phải theo đường Geistenbecker Str. Đến ngã ba quẹo trái sẽ nhin thấy đường Stapperweg.

Hội trường nhà thờ Heilig Geist năm bên phải.

 Kính chúc Quý vị thượng lộ bình an

*/*/*

Tại Pháp

Ngày hoàng sa toàn cầu 2011

*/*/*

Quân Sử Việt Nam (Top)