Lịch Sử Của Việt Nam

Hãy chuẩn bị cho ngày V ! Ngày của Việt Tộc ! Niềm tin và hành động ! 4/4/2011

1, 2

Vũ Đông Hà (danlambao) – Nếu bạn tin rằng dự án khai thác Bauxite ở Tây Nguyên là một hiểm họa cho đất nước; việc kiện ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ra một quyết định trái pháp luật khi vẫn tiếp tục dự án này, bất chấp những phản đối của dư luận, là một việc làm chính đáng: phiên tòa ngày 4/4 của đảng và nhà nước CS là phiên tòa phán xét niềm tin của bạn.
 
 
Nếu bạn tin rằng nguyên nhân của quái trạng pháp luật ở Việt Nam chính là sự độc quyền lãnh đạo đất nước của đảng cộng sản được hiến pháp ghi ở Điều 4: phiên tòa 4/4 là phiên tòa xét xử niềm tin của bạn.
 
Nếu bạn tin rằng Điều 6 Nghị định số 136/2006/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2006 do ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quy định cấm khiếu nại tập thể là vi phạm Điều 74 Hiến pháp: phiên tòa 4/4 là phiên tòa xét xử niềm tin của bạn.
 
Nếu bạn tin rằng việc đại xá tất cả tù nhân cựu quân nhân và viên chức chính quyền Việt Nam Cộng hòa theo Khoản 10 Điều 84 Hiến pháp và lấy “Việt Nam” làm quốc hiệu thay cho “Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” theo Khoản 1 Điều 84 Hiến pháp là một việc làm chính nghĩa: phiên tòa 4/4 là phiên tòa xét xử niềm tin của bạn.
 
 
Nếu bạn tin rằng việc tiếp tay cho bá quyền Trung Quốc xâm lấn lãnh hải, lãnh thổ của Việt Nam, để cho TQ khai thác Bauxite tại địa bàn chiến lược Tây Nguyên, thuê hơn 400 ngàn hécta rừng đầu nguồn trong 50 năm và hèn hạ trước những đe dọa của Bắc Kinh; cùng với sự tham nhũng siêu nghiêm trọng, đàn áp nhân quyền, đi ngược lại quyền lợi dân tộc của lãnh đạo đảng CSVN: phiên tòa ngày 4/4 của đảng và nhà nước là phiên tòa xét xử niềm tin của bạn.
 
Niềm tin của bạn chính là niềm tin của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ. Ông đã biến niềm tin của ông thành hành động qua việc theo đúng quy định pháp lý hiện hành, khởi kiện ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng của đảng và nhà nước CS. Để trù dập ông, nhà cầm quyền đã sử dụng thủ đoạn ti tiện, dàn dựng màn hài kịch 2 bao cao su, bắt giam ông từ ngày 5 tháng 11 năm 2010 cho đến nay. Ngày 4 tháng 4 năm 2011 là ngày xử Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ hay là ngày xét xử tất cả chúng ta ???.
 
Đó là phiên tòa xét xử cả dân tộc Việt Nam bởi thiểu số cầm quyền CS. Ngày 4 tháng 4 là ngày mà đảng CSVN chọn thế đứng đối đầu với cả dân tộc. Cho dù kết quả của bản án như thế nào, ngày 4 tháng 4 đánh dấu khởi đầu cho sự cáo chung của chế độ. Ngày 4 tháng 4, ngày của Việt Nam, ngày Chiến Thắng của Chính Nghĩa. Ngày KHÔNG chỉ của Cù Huy Hà Vũ. Ngày của TẤT CẢ chúng ta !!!
 
Ngày hôm ấy bạn làm gì với phiên toà xét xử chính lương tri mình ?

*

“Chúng tôi gửi tới toàn thể nhân dân Việt Nam, những người yêu chuộng Công lý, Sự thật, không phân biệt thành phần, chính kiến, tôn giáo… hãy vì lương tâm, trách nhiệm của mình quan tâm, ủng hộ, cầu nguyện cho ông Cù Huy Hà Vũ trước những khó khăn hiện nay. Đặc biệt, xin hãy đến cùng Ts luật Cù Huy Hà Vũ trong ngày ông ra tòa để chứng kiến một phiên toà xét xử người công chính…” .
 
Đó là lời kêu cứu khẩn thiết của Luật Sư Nguyễn Thị Dương Hà và Cù Thị Xuân Bích, vợ và em gái của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ mà tất cả mỗi chúng ta bằng lương tâm, trách nhiệm, lý tưởng yêu nước đều có thể đáp ứng. Đây cũng không còn là lời kêu gọi riêng của chị Hà và chị Bích mà là lời kêu cứu của dân tộc Việt Nam trước hiểm họa nô lệ và tụt hậu của giống nòi.
 
Nếu bạn ở Hà Nội…
 
Xin hãy mời gọi cả gia đình, bạn bè cùng nhau đến “xem” phiên tòa. Nếu nhà cầm quyền cấm không cho vào phòng xử, nếu công an cấm bạn tụ tập một nơi, bạn và gia đình hãy đi tuần hành khắp các khu vực chung quanh mà không có bảng cấm đi lại. Không có một điều luật nào cấm chúng ta dạo phố trên đất nước chúng ta.
 
Nếu bạn vẫn còn có những lấn cấn, lo nghĩ nào đó, xin hãy cùng gia đình xuống phố, ghé đâu đó mua một ít đồ ăn gọn nhẹ và làm một buổi cắm trại ăn uống ngoài trời. Bạn làm điều đó ở dọc theo những hàng cây bóng mát của phố Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt hay Triệu Quốc Đạt. Và nhớ đem theo máy ảnh để ghi lại những hình ảnh đẹp của gia đình. Chúng ta sống, thở thay cho Ts Cù Huy Hà Vũ chút không khí tự do và trong tình thương gia đình mà ông đang mất.
 
Nếu bạn là sinh viên và thích dạo phố bằng xe gắn máy, bạn hãy rủ bạn bè cáo ốm, nghỉ một ngày học, cùng lái xe xuống phố. Hôm ấy là ngày thứ Hai. Trời vào xuân mát mẻ, con đường Hai Bà Trưng kẹt xe kinh khủng:
 
Bạn cứ tới đó nhập dòng và chạy chậm lại, chậm hơn… bà cụ lái xe đằng sau lưng bạn. Bạn có cả ngày rảnh rang kia mà. Hãy rủ vài người bạn thân cùng làm với bạn. Đây có thể là lần đầu tiên trong đời bạn sảng khoái khi … được kẹt xe. Khoảng thời gian sau cả đường phố sẽ “thảnh thơi như đứng” mà không ai biết vì đâu, vì ai.

1, 2

Quân Sử Việt Nam (Top)