Lịch Sử Của Việt Nam

Chệt Và Ta

1, 2, 3, 4, 5, 6

...

Lịch sử cũng có nhiều sự tái diễn kỳ thù, dựa vào tham vọng của địch để hướng địch đến chỗ trở thành căm địch của thế giới chính là mưu kế chiến lược trải dài trong suốt mấy thập kỳ đã qua, thật đúng như điều Cụ Lý đã dự liệu trước khi Thế Chiến II chấm dứt. Tầu hãnh diện về mưu kế thâm sâu nhắm hướng bành trướng và mở rộng ảnh hưởng để tái lập Đế Quốc Hán theo cách hành động kiểu cổ điển, bằng cách kết hợp việc dụng lợi thế chiến lược liên kết giữa Tầu với Mỹ trong chiến tranh lạnh để khai thác lợi thế thương mại, đầu tư, kỹ thuật để phát triển cơ bắp. Xử dụng cơ bắp (quân sự cũng như tài chánh và số đông 1.3 tỷ dân Tầu)  để thôn tính thiên hạ bằng việc kết hợp nhu với cương trong chính sách toàn cầu của Hán. Hán coi kế sách này là rất mực thâm sâu hơn cả Khổng Minh khi xưa. Mỹ cùng Quyền Lực Toàn Cầu cứ tương kế tự kế lùa hán vào vũng lầy do chính Hán tạo ra là vậy.

Đánh giá thâm sâu về mặt chiến lược, trong kế sách đó của Hán, lực lượng của Hán bị phân tán mỏng đến quá nhiều vùng trên thế giới, không có mũi nhọn tấn công quyết định chiến trường (xin đừng vội nghĩ là về quân sự). Chiến lược  này cũng gần giống như Liên Xô đã ứng dụng sau năm 1975 vậy, họ cũng tung lực lượng khắp nơi nhờ lợi thế giá vàng cũng như dầu thô gia tăng đến khủng khiếp đối với thị trường thế giới. Điều khác là bây giờ Hán có chút tiền như Nhật hồi 1932 vậy thôi, cộng thêm vào đó là khối 1.3 tỷ dân Hán. Lịch sử chưa bao giờ chứng kiến cảnh một quốc gia chuyên cướp bóc, bị tàn phá tận gốc rễ lại có thể mau chóng tổ chức lại xã hội một cách vững chãi được (tôi chưa hề thấy bài học nào như vậy cả). Quyền lực Toàn Cầu dựng mọi truyện đằng sau sức mạnh mà Hán có hôm nay, việc này chẳng cần phải chứng minh thêm nữa.

Yếu huyệt của Hán là xã hội đầy bất ổn từ trong lòng xã hội Hán, việc này lại càng xác nhận những gì mà Cụ Lý đã nêu ra cách nay gần 70 năm (Nước Tầu đi vào nội loạn và ngoại hoạn). Xã hội Tầu đang bước đến giai đoạn cực kỳ khủng hoảng tâm lý, khi chỉ trong vài tháng xảy ra năm vụ xử dụng giao phay chém chết trẻ em trong trường học. Tầu không dám cho truyền thông nói đến nhiều vì sợ trở thành phong trào. Vụ cả chục công nhân Tầu cùng nhảy lầu tự sát đều báo hiệu cuộc khủng hoảng tâm lý sâu rộng đó trên quy mô toàn nước Tầu.

Tình hình đó cho thấy Tầu cố chiếm thế giới như thế nào đi nữa thì rồi cuối cùng cũng thất bại toàn diện, một khi các nỗ lực bên ngoài đánh ngay vào trung khu thần kinh của Tầu. Tầu không thể gỡ được coup gài chiến lược này. Cho nên ta hiểu được tại sao Trì Hạo Điền cũng như các nhóm cực đoan trong nội bộ Cộng Sản Tầu hùng hổ đòi lấy máu VN tế cờ trong chiến dịch đánh chiếm Trường Sa. Cách này được coi là cách ôm bom tự sát kiểu Tầu đối với thế giới đấy. Tầu chả còn chọn lựa nào khác ngoài việc tiến hành chiến tranh theo kiểu của Tầu, VN ta trong hay ngoài cần sẵn sàng cho mọi tình huống có thể sảy ra.

4 -  Ý Đồ Tổng Quát của Tầu .

Tầu xử dụng mọi hình thái chiến tranh mà lịch sử đã biết như : a / tạo bạo loạn để lập chính quyền bình phong thân Tầu. b /  di dân qua đầu tư thương mại để xâm chiếm kết hợp với mua chuộc tham nhũng cũng như gây sức ép về quân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa. c / bán đổ bán tháo hàng hóa để chiếm thị trường, cung cấp vũ khí với giá tượng trưng để qua mặt thế giới hầu chuẩn bị chiến tranh du kích tại các vùng mà Tầu chưa đủ khả năng với tới ngay được, như tại Châu Phi và Nam Mỹ. d / phổ biến kỹ thuật nguyên tử bừa bãi để tạo đồng minh như với Pakistan cũng như Iran, sắp tới đây là Venezuela. e /  Nếu cần trực tiếp xử dụng quân sự để xâm lăng, Tầu đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tối hậu như thế đối với các lân bang và thế giới.

Có nhiều cách để giải quyết hình thái chiến tranh du kích hay xâm lăng mềm do Tầu chủ trương. Cách tốt nhất là : đẩy Tầu đến chỗ bị tan rã hoàn toàn từ bên trong. Phân chia Đế Quốc Hán ra làm nhiều mảnh, tiếp tục cải tổ Hoa Lục về mọi mặt trong lâu dài, chỉ khi đó các bất ổn toàn cầu mới giải quyết được mà thôi. Do thế, tình hình các nơi khác phải chờ đợi trong thời gian dài đã qua là thế. Ngày quyết liệt ấy đang đến gần .

5 -  Vài vấn đề liên qan đến nước nhà.

 5 -1  Với Đảng CSVN .

Xin nói ngay rằng : tình hình thế giới thay đổi mau chóng, khói lửa chiến tranh nay mở rộng trên quy mô toàn cầu, nơi nơi đều chuẩn bị chiến tranh, khắp các chiến trường đều đã mở ra nhằm đáp ứng với nhiều hình thái chiến tranh khác nhau. Suy thoái kinh tế kép đang tới gần sẽ dẫn tới chỗ nhiều công ty lớn sẽ phải rời bỏ Tầu trở về sản xuất tại nước họ để giải quyết nạn thất nghiệp hiện quá cao tại Âu Châu cũng như Bắc Mỹ ; vụ Nokia và Soni đang duyệt lại việc sản xuất tại Tầu khi cả chục công nhân Tầu thuộc hãng  Foxconn chuyên làm hàng cho Nokia , Apple nhảy lầu tự sát vì điều kiện làm việc tồi tệ là cụ thể. Như thế trận chiến kinh tế kết hợp với áp lực quân sự đang gia tăng trên quy mô lớn đối với Tầu sau vụ chiến hạm Nam TT bị đánh đắm bởi thủy lôi Bắc TT. Quan trọng hơn nữa là Nga đã thay đổi lập trường toàn diện, điều này được lộ rõ cho thấy Tổng Thống Nga chánh thức lên tiếng tố cáo Staline là tội đồ chiến tranh chống nhân loại. Nga đang tập trận quân sự với Nhật Bản, việc này mặc nhiên chấm dứt thái độ thù nghịch giữa hai nước đã tồn tại từ hơn thế kỷ qua. Tờ Nhân Dân on line nhật báo chánh thức của Tầu đã lên tiếng đòi : lấy máu người Việt tế cờ trước khi xua quân chiếm Trường Sa của ta .

Bối cảnh như vậy liệu có tạo điều kiện để nói truyện phải trái với Tầu hay không ?  Hai mươi năm trước, thế của ta khác hôm nay. Thế giới cũng đã khác rất nhiều, bây giờ cả thế giới quay lại chống Tầu. Trong thời gian hơn 10 năm qua, nói chung chúng tôi vẫn giữ thái độ cẩn trọng khi phát biểu về nhiều vấn đề liên quan đến cách thức mà Đảng CS VN giải quyết các vấn đề trong nước cũng như trong mối quan hệ với Phương Tây đặc biệt là Mỹ, vì hiểu là chưa phải lúc để thúc đẩy Đảng CSVN phải hành động quyết liệt về vấn đề Tầu, chủ yếu liên quan đến Biển Đông của ta. Sự nhún nhường của Đảng CSVN trong 20 năm qua đối với Tầu đã quá đủ. Bây giờ không còn là lúc nói truyện phải trái nữa, mà là chuẩn bị xử dụng lực lượng quân sự để đánh bại quân Tầu trên biển Đông. Lực lượng của chúng nay bị phân tán ra nhiều hướng khác nhau, không thể tiếp ứng được cho nhau trên chiến trường quá rộng như vậy trên biển được.

Chúng đã bán chánh thức tuyên chiến với ta, như thế thật không còn gì để tiếp tục nói truyện với chúng trên bất cứ cấp độ nào. Chuẩn bị chiến tranh tối đa trên biển trên không cũng như trên đất liền, kể cả chiến trường Lào hay Cambodge một khi cần thiết là việc cần được các cấp chính quyền trong nước đặc biệt quan tâm, ước tính. Một khi chiến tranh nổ ra, nhân dân trong nước cũng phải chấp nhận hy sinh. Tôi thực nghĩ rằng vào lúc đó sẽ có sự góp sức của người Việt hải ngoại theo những cách khác nhau. An ninh đất nước là ưu tiên cao nhất hiện nay, mọi vấn đề khác là nhỏ. Thương mại thông qua biên giới chỉ làm thiệt hại cho ta về đủ mặt mà thôi. Vì vấn đề này ngành tiểu thủ công nghiệp của ta đang chết dần mòn. Chúng muốn giết ta để tế cờ , thì ta cũng giết chúng để tế cờ. Đóng chặt cửa biên giới chỉ có chúng chết chứ ta không chết, việc này cần hành động song hành với thế giới. Các giới chức Đảng CSVN cần lưu ý : hãy chấm dứt ngay mọi chuyến viếng thăm Tầu dù với bất cứ cấp nào. Đối với nhân dân VN trong nước cũng như người Việt Hải Ngoại tuyệt đối không du lịch Tầu kể cả Hongkong. Thực tế nào ai biết lúc nào chiến tranh lớn xảy ra.

5 -2  Vấn Đề liên quan đến Giáo Hội Thiên Chúa Giáo VN .

Thay đổi nhân sự trong thời gian qua đối với hàng giáo phẩm VN đã tạo ra một làn sóng hỏa mù với đủ tin đồn khác nhau. Giáo dân thì chả có vấn đề gì vì quyền lãnh đạo Giáo Hội Thiên Chúa Giáo VN vẫn được Hội Đồng Giám Mục VN lãnh đạo chặt chẽ và hữu hiệu. Các cải tiến trong lòng Giáo Hội Thiên Chúa Giáo VN trong thời gian qua rất sâu rộng và có ý nghĩa, nhưng người chủ quan đã không thấy các thay đổi đầy ý nghĩa đó. Cụ thể nhất mới đây, Giáo Phận Bắc Ninh đã thay đổi 5 cha xứ, trong đó nhiều vị mới xây dựng hoặc trùng tu nhà thờ xong. Như thế việc hoán chuyển các linh mục tại các họ đạo đang trở thành điều luật được ứng dụng triệt để để tránh các vụ lạm dụng quyền hạn của các tu sỹ, để từng bước dẫn đến chỗ nhà thờ được quản trị dân chủ hơn theo dân luật.

Giáo Hội La Mã với lịch sử 2,000 năm vừa hoạt động bí mật cũng như công khai, mặc dù cũng phạm nhiều lỗi lầm (con người mà ai chả thế), nhưng đã đặt nền tảng cho văn minh phương Tây tiến lên dân chủ dựa trên các khái niệm phổ quát là công bằng bình đẳng và bác ái. Hội Kín với lịch sử lâu dài chẳng kém, tự hiểu cần xây dựng hệ thống xã hội Duy Lý dựa trên khái niệm đặt con người trong vị trí trung tâm. Cuộc tranh dành ảnh hưởng giữa hai thế lực kéo dài nhiều thế kỷ, với những bước tiến chậm chạp tùy thuộc nhiều vào các khám phá khoa học cũng như tình hình chính trị thế giới.

1, 2, 3, 4, 5, 6

Quân Sử Việt Nam (Top)