Lịch Sử Của Việt Nam

Tin chính thức về việc Blogger Thiên Sầu - Ngô Thanh Tú bị CA bắt giữ trái phép

bloger thiên sầu

hình: Blogger Thiên Sầu - Tên thật Ngô Thanh Tú đến nay đã bị giam giữ trái phép 4 ngày

danlambao - Như đã đưa tin về trường hợp Blogger Thiên Sầu (Ngô Thanh Tú) nghi bị "mất tích" từ sáng ngày 25/04 đến nay. Theo tin tức mới nhất, blogger này hiện vẫn đang bị CA giam giữ trái phép tại số 4, Phan Đăng Lưu (Bình Thạnh).

Lúc 8g sáng nay ngày 28-4, an ninh TP HCM đã triệu tập 1 vài blogger, bạn bè của Thiên Sầu lên để hỏi cung và điều tra.

Người nhà và các bạn bè, thân hữu của Thiên Sầu tiếp tục gọi điện thoại đến số máy của anh, nhưng vẫn không có ai bắt máy. Đến khoảng 3g chiều, khi người nhà gọi đến, thật bất ngờ là chính Thiên Sầu báo tin là "sắp làm việc xong, đến tối sẽ về". Ngay sau đó điện thoại bị cắt.

Mọi người vui mừng báo tin cho nhau. Nhưng... Đến khoảng 6g chiều, Thiên Sầu gọi bạn đến đón về, địa điểm là ngã tư gần chợ Bà Chiểu (địa điểm này rất gần với cơ quan an ninh điều tra - số 4 Phan Đăng Lưu, Bình Thạnh). Người bạn vội vã đến thì thấy Thiên Sầu cùng 3 nhân viên an ninh mặc thường phục đứng chung. Các nhân viên an ninh này không xưng tên và dường như không muốn cho bạn Thiên Sầu biết họ "làm việc và tạm giữ" Thiên Sầu ở đâu nên đề nghị đến đồn công an phường 2, quận Phú Nhuận để "làm đơn bảo lãnh".

Tại đây, trong khoảng 1 tiếng rưỡi họ lại điều tra người bạn này rất cặn kẽ, người bạn đồng ý bảo lãnh và chịu trách nhiệm về Thiên Sầu. Nhưng cuối cùng, họ lại "khuyên" không nên bảo lãnh để khỏi bị "liên lụy"! Tuy nhiên, người bạn này vẫn cương quyết nhận bảo lãnh dù có bị liên lụy.

Sau cùng nhân viên an ninh lại nói người bạn "không đủ tiêu chuẩn" (?!) Trong những yếu tố cấu thành việc "không đủ tiêu chuẩn" có: "cũng có viết blog" + "có viết bài cộng tác các báo". Họ nói quá trình điều tra có thể kéo dài tới mười ngày nửa tháng nữa, vì Thiên Sầu "không thành thật khai báo".

Tóm lại, Thiên Sầu phải tìm người khác "đủ tiêu chuẩn bảo lãnh" và vẫn bị khống chế. Có vẻ như cơ quan an ninh chỉ muốn điều tra về bạn bè blogger này chứ không muốn thả người. Hiện tại, vẫn không biết Thiên Sầu bị giam giữ ở đâu, điện thoại không trả lời hoặc tắt máy.

Về phía gia đình của Thiên Sầu thì hoàn toàn không có được một liên lạc gì với người thân. Em trai của Thiên Sầu từ Bình Dương lên để tìm xem anh mình bị giam giữ ở đâu nhưng không có được dữ kiện nào về tung tích của anh mình.

Đã qua 4 ngày 3 đêm, vẫn không có lệnh tạm giữ nào từ CA được thông báo chính thức đến phía gia đình của anh Thiên Sầu. Rõ ràng đây là một hành vi bắt cóc công dân Việt Nam. 

Quân Sử Việt Nam (Top)