Lịch Sử Quân Sử Việt Nam

Lịch Sử Quân Sử Một Ngàn Năm Thứ Hai

Danh Nhân Quân Sự Việt Nam - Lịch Sử Quân Sự Việt Nam - Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Quân-Sử Sư-Đoàn 22 Bộ-Binh - Địa-Phương-Quân Và Nghĩa-Quân

quan su viet nam, sư đoàn 22 bộ binh việt nam cộng hòa địa phương quân và nghĩa quân

Chiến trường Bình-Định và mãnh sư Nguyễn-Mạnh-Tường

quân sự việt nam, đại tá Nguyễn Mạnh Tường

Đại tá Nguyễn Mạnh Tường nguyên Tư lịnh phó Sư đoàn 5 Bộ Binh Quân lực Việt Nam Cộng Hòa

1, 2, 3, 4

Tin cập nhật về tình trạng sức khỏe của Niên Trưởng Đại Tá NGUYỄN MẠNH TƯỜNG...

Bài tường trình của Bác Sĩ Phạm Đức Vượng, sau khi đến thăm NT Tường, sáng Thứ Bảy, 15 tháng 1, 2011.

Tóm tắt: Tình trạng sức khỏe của NT Nguyễn Mạnh Tường tương đối có tiến triển khả quan.

Ông chỉ thiếu sự thăm viếng của người thân trong gia đình. Nhưng Ông được bao bọc bởi sự thương yêu, quan tâm, săn sóc và thăm viếng  của Quân, Dân, Cán Chánh VNCH ở khắp mọi nơi.

Xin vắn tắt thông báo. 
BMH Washington, D.C

Buổi thăm  ĐT Nguyễn Mạnh Tường  lúc 11:45 AM, Thứ Bẩy 15-1-2011 tại bệnh viện Bascom ( ValleyMedicalCenter) ( của BS Phạm Đức Vượng)

Đã hẹn trước với Tr/tá  Vũ Trọng Mục từ Nam Cali lên thăm ĐT Ng M Tường, chúng tôi trở lại Valley Medical Center vào lúc 11:30 Am. khi tôi tới, Ông còn đang ở trong phòng với ĐT Tường nên tôi phải chờ ngoài hành lang, ngồi nới chuyện với anh chi Phần đã đến thăm từ trước. Từ năm 1991 đến nay tôi mới có dịp gặp lại Tr/T Vũ T Mục nên rất nôn nóng muốn biết tình trạng sức khỏe của Ông ra sao? Nhất là Ông mới từ Nam Cali đi bằng đường bộ đến Sacramento lúc 1:30 khuya, sáng nay lại phải thức sớm để đi xuống San Jose thăm ĐT Tương và trở về Nam Cali ngay sau đó (vì ngày mai là ngày giỗ thứ 6 của vợ Ông).

Khi ông trở ra, gặp Ông sau 20 năm, nhìn thấy ông khỏe mạnh, tôi mừng rỡ anh em ôm chầm lấy nhau, nhưng nhìn vào mặt Ông đầm đià nưóc mắt, vừa ôm vừa nói với tôi: " Vượng ơi, tôi gọi "NÓ" chẳng trả lời, cứ nằm yên, mở mắt ra, rồi nhắm mắt lại ! Liệu tình trạng này ra sao hả Vưọng ?" Tôi thật xúc động khi thấy tình cảm của 2 người bạn già tuổi gần 80, lặn lội đương xa đến thăm người bạn đồng khoá, lo lắng cho nhau trong tình chiến hữu, Lúc này lòng tôi thật cảm xúc  khi thấy tình huynh đệ chi binh hơn lúc nào hết được biểu lộ qua những câu mà  NT Mục vừa thốt ra. Tôi phải cố nén sự xúc đông, vừa vỗ lên vai  Ông vừa cố giải thích hầu xoa dịu tình trang quá xúc động của ông khi mới gặp lại chiến hữu xưa để Ông yên tâm bằng cách cho biết so với những ngày trước thi tình trạng sức khỏe của ĐT Tường đã có nhiều diễn tiến khả quan. Ông mới yên tâm ngôi xuống để dằn bớt cơn xúc đông và sau lúc đó 2 anh em mới có dịp hỏi han về tin tức của nhau sau bao năm không gặp.

Khi được phép 2 người kế tiếp là tôi cùng chị Mậu vào thăm ĐT Tường, trong lúc chúng tôi đang đội mũ , đeo găng tay và mặc aó để vào phòng thăm thì một cô y tá ( nhìn bảng tên tôi biết là người Việt) dẫn vợ chồng Tr/Tá Ngô văn Xuân vào, ( anh thuộc K 17 VB Dalat  tức Song Vũ - cũng là người bạn cùng tù với tôi tại trại Vĩnh quang và Nam Hà)  nói với người y tá trực ở cửa phòng rằng vì bệnh nhân có nhiều người đến thăm chờ ở ngoài, nên có thể cho 4 người cùng vào thăm một lúc cho bớt sự chờ đợi. ( sau này anh Mậu biết là bệnh viện lúc đầu không hài lòng vì số người đến thăm đông, nhưng nay họ lại muốn có nhiều người tới thăm để hình như giúp cho sự  thức tỉnh trí nhớ của bệnh nhân?)

Tôi và anh Xuân đúng bên cạnh giuờng trong khi chị Mậu gọi tên ĐT Tường, Ông mở mắt ra nhìn chúng tôi, dù chúng tôi có nói tên nhưng chắc Ông không thể nhận ra (vì ai cũng bịt khẩu trang, đội nón phủ đầu, mặc lab coat.). Nhưng chị Mậu đã nhanh trí nói với Ông là nếu Ông nghe được thì hãy nhắm mắt lại. Ông hiểu câu nói và nhắm mắt, sau đó, chi  nói Ông hãy mở mắt ra thì Ông cũng hiểu và mở mắt. Đáp ứng của một bệnh nhân về mặt tri giác thì đây cũng là một dấu hiệu tốt sau nhiều ngày mê man. Tôi cũng hỏi người y tá chuyên viên đang lo "set up" máy trợ hô hấp, anh ta cho biết vì tình trạng hô hấp của bệnh nhân đã có nhiều tiến trỉển khả quan, nên bây gìờ đang giảm dần sự trợ giúp của máy đến mức tối thiểu hầu để ông có thể tự thở đuợc trong thời gian ngắn sắp tới. Nghe được điều này tôi và anh Xuân đều mừng, và anh Xuân cũng có nhận xét là so với lần trước đến thăm thì thấy tình trạng khá hơn nhiêu.Tôi hỏi y tá về tình trạng tổng quat thì anh cho biết theo sư theo dõi trên biểu đồ: Điện tâm đồ (EKG), huyết áp, mạch, tần số hô háp OK, nhưng vì bệnh nhân còn có những bệnh lý khàc, anh không biết hết, chỉ BS điều trị mới nắm vững mà thôi.

Thấy không còn gì để hỏi thêm, tôi và chị Mậu đi ra trước để nhường cho người khác vào thăm, trong khi anh chị Xuân còn ở lại trong phòng với ĐT.

Tr. Tá Mục vì còn phải lên xe về lại Nam Cali, nên sau một lúc hỏi han về sức khỏe và dặn dò chúng tôi thường xuyên thông báo cho ông biết diễn tiến về tình trạng sức khỏe của ĐT tương vì Ông ở xa rất mong các tin tức này.

Chúng tôi tiễn Tr/tá Mục và người con trai cùng cô con dâu của ông ra xe về Nam Cali lúc 1:30 PM, mà lòng vẫn còn xúc động về tình cãm của những người cựu quân nhân VNCH đến những ngày cuối đời vẫn gắn bó với nhau dù không còn trong quân ngũ, và dù QLVNCH bị bức tử, không còn hiện hữu nhưng tình chiến hữu thì vẫn tồn tại nơi chúng tôi mãi mãi.

San Jose, 15-1-2011

Pham Duc Vuong

Tin nhắn 10/01/2011 : TÌM KIẾM BÀ NGUYỄN MẠNH TƯỜNG...Ở ÚC....
Thưa quý Vị, Quý NT và CH...

Đại tá NGUYỄN MẠNH TƯỜNG, Cựu Tư Lệnh Phó Sư Đoàn 5 Bộ Binh, hiện đang hôn mê tại Bịnh Viện San Jose, California..trong tình trạng chỉ mành treo chuông...

Được biết Bà Nguyễn Mạnh Tường, đã ly dị Ông, hiện đang sống tại Úc...với hai con.  Con trai là một Bác Sĩ và cô Con gái là một Kỹ Sư Hàng Không...

Xin Quý Vị, Quý NT và CH., đặc biệt đang cư ngụ tại Úc... vui lòng giúp tìm kiếm Bà NGUYỄN MẠNH TƯỜNG và hai con, thông báo cho họ biết tình trạng cuả NT Nguyễn Mạnh Tường hiện nay, trước khi quá trể.

Xin Quý vị hết lòng tiếp tay phổ biến, giúp đở,  

Chân thành cám ơn.

BMH
Washington, D.C

Địa chỉ liên lạc: Valley Medical Center ,
751 S. Bascom Ave , 
Sanjose , CA , 95128 .
(Phone: 408-885-5000)

Burn Center . Floor 4 . Room # 03
Patient Lastname :   Nguyễn

Chiến Hữu Nguyễn Mạnh Tường đã từ trần

Trân trọng thông báo :

Chiến Hữu Nguyễn Mạnh Tường đã từ trần hồi 14 giờ 23 phút ngày hôm nay 26 tháng Giêng/2011 taị Valley Medical Center, Sanjose. Nhà quàn nghĩa trang Nam Cali bắt đầu cho xe chạy tới San Jose để di chuyển thi hài CH.Tường về Nam Cali, tổ chức lễ phúng điếu và mai táng tại MELROSE ABBEY MEMORIAL PARK & MORTUARY, 2303 South Manchester Ave., Anaheim, CA 92802, đt. #714-634-1981.

Ban tổ chức tang lễ dự trù:

Chương trình nghi lễ chi tiết sẽ đăng trên các nhật báo Việt Ngữ tại Little Saigon, Orange County, California và sẽ thông báo kịp thời đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Kính xin loan báo rộng rãi đến các chiến hữu huynh đệ, các thân hữu và thân nhân "để kính tường"

Trân trọng kính chào.

Thay mặt Ban Tổ Chúc Tang Lễ.

Vũ Trọng Mục

*/*/*

Thành kính phân ưu

Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu vô cùng xúc động khi hay tin cựu Đại tá Nguyễn Mạnh Tường nguyên Tư lịnh phó Sư đoàn 5 Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vừa mãn phần tại Valley Medical Center, San José ngày 26 tháng một năm 2011 lúc 14 giờ 23 phút.

Cuộc đời binh nghiệp trong sáng và hào hùng của cố đại tá Nguyễn Mạnh Tường là một dấn ấn lớn, là một trong những điểm son trong trang Quân Sử Việt Nam cận đại.

Sự hy sinh phục vụ quân đội và đất nước trong lúc mười chết một sống của ông đã thể hiện tinh thần

Vị Quốc Vong Thân - Vị Dân Phục Vụ

của người chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Vô thường là lẽ thường tình của thế gian. Nhưng sự ra đi của cố đại tá Nguyễn Mạnh Tường là một sự mất mát lớn lao đối với những người còn ở lại.

Chúng tôi xin gởi lời chia buồn chân thành nhất đến bằng hữu của cố đại tá Nguyễn Mạnh Tường cũng như gia đình của ông, nếu đọc được những giòng này.

Nguyện hương linh của ông sớm được về  nơi cõi Phật bình an.

Kính bái

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc và gia đình (Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu)

1, 2, 3, 4

Quân Sử Việt Nam (TOP)